แบ่งปัน

ผมคาดการว่าปี 2018 นี้จะเป็นปีของแฟชั่นในวงการจักรยานทั้งในบ้านของเราและในต่างประเทศเอง เพราะในงาน Euro Bike 2017 ปีนี้ผมเองได้เห็นถึงการออกผลิตภัณฑ์ใหม่จากทั้งทางแบรนด์ดังๆ และ แบรนด์น้องใหม่ที่เกิดขึ้นมาพร้อม Passion ต่างๆ อาทิเช่น แบรนด์เสื้อผ้าที่ปัจจุบันนั้นกลับมาสู่ Concept เรียบหรูคุมโทน สี ดำ แดง ขาว เทา หรือ แม้แต่ สีกรมท่าเอง เราจะเห็นว่าโทนสีพวกนี้ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ในยุตอดีต และ กลับมาอีกครั้งในปัจจุบัน หรือ คำที่พูดกันจนติดปากว่า Classic is never dies และ ในปีนี้ตัวผมเองได้มาสะดุดตากับแว่นตายี่ห้อหนึ่ง คือ ALBA Optics ที่มีคอนเซปย้อนยุค หรือ Retro Style อีกทั้งยังมีความกว้างของหน้าเลนส์ทำให้มีมุมมองที่คิดว่าน่าจะมองได้กว้างโดยไม่รบกวนสายตาเป็นแน่แท้ ขาแว่นดีไซน์ออกมาเก๋ไก๋ ไฉไล และ แปลกตา โลโก้ของยี่ห้อ ก็ออกแบบได้ดูเรียบง่าย ดูเข้า กับ ไสตล์ไม่น้อย


เกี่ยวกับ ALBA Optics

แว่นตา ALBA Optics นั้นมีต้นกำเนิดจากประเทศอิตาลี และ ยังเป็นแว่นที่ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยมือคนตาม Concept Hand made in Italy พูดถึงวงการจักรยานเราจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าแบรนด์ดังๆ หลายๆแบรนด์นั้นล้วนมีจุดกำเนิดจากประเทศอิตาลี เพราะ ที่ประเทศอิตาลีนั้นจะให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเป็นอย่างมาก จึงพูดได้ว่า ประชานกรในประเทศอิตาลี่นั้นเป็นคนที่มีสุขภาพดีอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ กลับมาที่ แนวคิด และ การออกแบบแว่นตา ALBA Optics “Every victory starts with a vision” ทุกๆการได้รับชัยชนะนั้น เริ่มต้นจากการมองเห็นที่ดี และ จุดนี้เองที่ทำให้ความสำคัญของการมองเห็นทัศนะวิสัยนั้นมาเป็นอันดับต้นๆ ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ ด้วยแนวคิดที่นำแฟชั่นใน ยุค 80′ และ 90′ มาเป็นตัวขับเคลื่อนของแบรนด์ จึงทำให้ตัว ALBA Optics นั้นมีความสอดคล้องกับแฟชั่นในปี 2018 เป็นอย่างมากจึงทำให้เป็นแว่นตาที่ผมคิดว่าน่าจะเป๊ะปังเป็นอย่างมากในปี 2018 นี้ ตัวผมเองก็ชื่นชอบ และ อยากทดลอง และ สวมใส่ใจ จนมีข่าวว่า Albaoptics_thailand หรือ IG : albaoptics_thailand  นั้นได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยนำเข้ามา ผมเองก็ไม่รอช้ารีบติดต่อไปถามเพื่อนำมาทดลองให้หายคาใจในทันที


ALBA Optics นั้นต้องการนำรูปลักษณ์ที่ได้รับความนิยมในอดีตมาผสมผสานกับเทคโนโลยีสมัยใหม่เลยทำให้ถือกำเนิด DELTA FRAME โดยใช้แม่พิมพ์ที่ออกแบบในปี พ.ศ.2531 ที่มีอายุเกือบสองทศวรรศมาตกแต่ง และ ปรับปรุงใหม่ให้เข้ากับยุคและสมัยที่เปลี่ยนไป พร้อมทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพต่างๆลงไป เพื่อให้ได้แว่นตากันแดดที่ดียิ่งขึ้นไปอีก ทีม ALBA นั้นได้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาที่มุ่งมันเพื่อปรับปรุงส่วนต่างๆในการมองเห็นและทัศนวิสัยที่เคลียร์ชัด และ การออกแบบที่สวยงามที่มาพร้อมเทคโนโลยีต่างๆ

การวิจัยนั้นเริ่มขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา ในตอนเหนือของประเทศอิตาลี โดยการสร้างกรอบแว่นใหม่ด้วยมือของช่างผู้ชำนาญการเพื่อหากรอบแว่นที่เหมาะสม และ เมื่อเราพบแล้วจึงเริ่มดำเนินการผลิตโดยใช้วัสดุที่ทันสมัย และ ทนทาน นั่นคือ เราสามารถสร้างกรอบ DELTA ซึ่งมีระบบเลนส์ที่ยอดเยี่ยมเพื่อให้แน่ใจว่าคุณต้องได้ทัศนวิสัยที่สมบูรณ์แบบ และ เยี่ยมยอดที่สุดหลังการสวมใส่ ALBA DELTA


ALBA นั้นหมายถึงชีวิตใหม่ เปรียบเสมือนักกีฬาที่ลืมตาตื่นขึ้น และ ทำงาน ทุ่มเทอย่างหนักในแต่ละวันเพื่อบรรลุเป้าหมายดั่งที่ตนตั้งใจไว้ หรือ แท้กระทั่งเปรียบเสมือน แสงสว่างปลายทางในอุโมงค์ ที่มืดมิดนั่นเอง

อย่างที่ทราบกันแล้วว่าแว่น DELTA นั้น มีแรงบรรดาลใจมาจาก แฟชั่นยุค 80′ และ 90′

Laurent Fignon ที่ถูกเรียกว่า ปรมาจารย์ เขาชนะรายการ Giro d’italia ในปี 1989

เพียงไม่กี่เดือนก่อนการล่มสลายของกำแพงเบอร์ลิน และ คอมพิวเตอร์ นั้นเข้าสู่บ้านเรือน และ สำนักงาน

Gianni Bugno ทำให้ผู้คนได้ฝัน

Miguel Indurain สุดยอดแชมป์ที่ยิ่งใหญ่

 

Yellow jersey Miguel Indurain of Spain adjusts his glasses at the start of the 10th stage of the Tour de France cycling race, between Bergerac and Cahors, July 12 – RTXF9XW

Berzin ผู้โด่งดังจาก รัสเซีย

หรือ แม้กระทั่ง The Pirate Marco Pantani ผู้ที่หลงใหล และ ชื่นชอบในการปั่นจักรยานชื่อดังชาวอิตาลี่ นักปั่นทั้ง 5 คนนี้ล้วนแต่มีชื่อเสียงที่โด่งดังทั้งในทางกีฬา และ แฟชั่นในยุค 80′ และ 90′ อันเลื่องชื่อลือชา กันทุกคน

pantani (marco)

วัสดุของ Tr90 นั้นทำจากไนลอน และ คาร์บอนไฟเบอร์ ที่ความปลอดภัยสูงแม้จะถูกสวมใส่เป็นเวลานาน น้ำหนักเบากว่าวัสดุชนิดอื่นๆถึง 20% มีความปลอดภัยอยู่ในระดับสูงถึงแม้จะเกิดอุบัติเหตุรุนแรง เช่น การล้มในความเร็วระดับหนึ่ง ตัวเฟรมให้ความยืดหยุ่นสูงโดยจะไม่เสียรูปถึงแม้จะสัมผัมอุณหภูมิสูงๆ หลังจากงอก็สามารถกลับคืนรูปแบบเดิมได้

ความสามารถในการสวมใส่แว่นตานั้น ช่วยในการมองเห็นอย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อขยับ และ เหลือบสายตาไปมองตามถนนหนทางต่างๆ ก็ทำได้ชัดเชน ลักษณะเฉพาะนี้ทำให้ผู้สวมใส่เองสามารถจดจ่อ โดยปราศจากการรบกวน


วัสดุนั้นแข็งแรงทนทาน และ รับประกันได้ว่าจะไม่เกิดการ แคร๊ก หรือ แตกร้าวขึ้นถึงแม้จะถูกกระแทกอย่างแรงก็ตาม DELTA ใช้ A-LENS จากโพลีคาร์บอเนตสามารถทนรอยขีดข่วนได้ถึง 6 เท่า ตัวเลนส์ไร้ของข้างทำให้ทัศนะวิสัยการมองเห็นนั้นปราศจากจุดอับ เปิดมุมมองได้ถึง 180 องศา สามารถกันลม และ แสงแดงจัดๆซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบต่อดวงตาได้เป็นอย่างดี


มีให้เลือกถึง 12 แบบ 12 ไสตล์ สามารถจับจ่ายกันได้จุใจกันเลยทีเดียว

มีเลนส์พร้อมจำหน่ายเพื่อบ่งบอกความเป็นคุณได้ถึง 10 แบบ

รูปถ่าย ALBA DELTA จากทางร้าน

อุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องจะมี ดังนี้

1.กล่องใส่แว่น แพคเกจจิ้งดำดุ ทำจากวัสดุที่ดูดีทีเดียว น้ำหนักเพียง 1,000Gr เท่านั้น

2.ตัวแว่น ALBA DELTA ตัวที่ผมเลือกมาเป็นตัว Silver Lens สีโปรดประจำตัวผมเลย มาพร้อมกับถุงใส่แว่นดูง่ายๆสบายๆ แต่ทำไมถึงดูดี อันนี้น่าจะเป็นความชอบส่วนตัวล้วนๆ

3.ผ้าเช็ดแว่น นาโนไมโครไฟเบอร์อย่างดี ช่วยถนอมเนื้อเลนส์ ขณะเช็ดและถู

4.ใบรับประกันจากทาง ALBA OPTICS

๐ ในส่วนของราคาขายนั้นแต่ละตัวจะราคาไม่เท่ากันต่างกันที่ชนิดเลนส์ แบ่งเป็นดังนี้

๐ Clear Lens หรือ เลนส์ใส ราคา ชุดละ 6,300 บาท

๐ Black , Silver , Gold Lens ราคาชุดละ 6,550 บาท

๐ Mirror Lens หรือ เลนส์ปรอท ราคาชุดละ 6,800 บาท

ผมเองได้สอบถามไปทาง Albaoptics_thailand ถึงแนวคิดในการนำแว่นกันแดดแบรนด์ใหม่เข้ามาเปิดตลาดในบ้านเรา ก็ได้ทราบมาว่า ในส่วนของการตกแต่งจักรยานนั้น ทุกคนได้ทำมาจนถึงจุดหนึ่งแล้ว ถึงเวลาที่คนจะหันมาแต่งองค์ทรงเครื่องให้กับตัวเองกันบ้างแล้ว เพราะ ทุกๆวงการนั้น การเดินสายแฟชั่นจะเป็นการขับเคลื่อนกิจกรรมต่างๆได้ดี กีฬาจักรยานก็เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ขาแร็ง หรือ ขาไหนๆ ทุกคนล้วนมีไสตล์ในตัวของตัวเอง การแต่งตัวนั้นเป็นแรงบันดาลใจในการออกปั่นได้เช่นกัน เพราะ ผมอยากให้ทุกคนได้หันมาออกกำลังกาย จึงนำสิ่งที่คิดว่าดีที่สุดในการมองเห็น เพราะมุมมองในการมองเห็น และ การถนอมสายตานั้นจำเป็นมาก ในการออกกำลังกายกลางแจ้งนั้น แว่นกันแดดจังเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นที่สุด จึงนำ ALBA OPTICS DELTA มาให้พวกเราได้ใช้กัน

 

สำหรับผม เสื้อผ้าหน้าผม หรือ แม้กระทั่งแว่นกันแดด คือ รูปแบบของการแสดงออกถึงตัวตน มีคำใบ้ว่าคุณนั้นเป็นใครจากสิ่งที่คุณสวมใส่

dearima craziebike

 

 

 

 

 

Facebook Comments