7 ข้อดีของการปั่นจักรยานที่คุณควรรู้

ท่านสามารถเลือกซื้อจักรยานและอุปกรณ์จักรยานผ่าน

7 ข้อดีของการปั่นจักรยานที่คุณควรรู้

เกริ่นนำ

ปัจจุบัน มีการใช้จักรยานกันมากมาย ทั้งในชุมชน และในเมือง ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะ และบนท้องถนน กิจกรรมการปั่นจักรยาน เป็นที่นิยมอย่างมาก ในทุกช่วงวัย ทั้งวัยเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ เรียกว่าเป็นเทรนด์กันเลยทีเดียวครับ ที่ผ่านมาเราจะเห็นกันอยู่บ่อยๆเวลามีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในบ้านเมืองเรา เขาจะนิยมใช้จักรยานมากกว่ายานพาหนะอื่นๆ วันนี้ผมจะมาบอกเหตุผลว่าทำไมเราควรใช้จักรยานกันครับ

  1. เพื่อสุขภาพ

การขี่จักรยานช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี และยังทำให้เรามีมวลกล้ามเนื้อขาที่แข็งแรงอีกด้วย การกระทำเช่นนี้เป็นประจำ จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดี เพิ่มประสิทธิภาพอัตราการเต้นของหัวใจครับ และลดความเสี่ยงโรคความดันโลหิต

  1. ประหยัดเงิน

เราจะประหยัดเงินกับค่าเดินทางได้เยอะเลยทีเดียว เนื่องจากไม่ต้องไปเสียเงินให้กับค่าน้ำมัน ค่ารถโดยสาร รถสาธารณะ

ถ้าใช้จักรยานแทนรถยนต์

  1. ปลอดภัย

ชุมชน หรือ เมืองที่นิยมใช้จักรยาน จะมีโอกาสน้อยมากที่จะเกิดอุบัติเหตุครับ เพราะการใช้จักรยานมีข้อจำกัดเรื่องของความเร็ว หากเกิดการชนกัน หรือล้ม จะบาดเจ็บไม่มากครับ และผู้คนจะตระหนักเรื่องการขับขี่ การใช้รถบนท้องถนน เมื่อมีการใช้จักรยานร่วมด้วย

  1. ได้อากาศบริสุทธิ์

จักรยานเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ลดมลพิษทางอากาศ  ซึ่งทำให้ออกซิเจนในอากาศสูงขึ้น ทำให้ดีต่อทุกคน และ

ได้อากาศที่ดีมากขึ้น

  1. สนุก

การขี่จักรยานเป็นเรื่องที่สนุกครับ เราลองย้อนกลับไปในวัยที่เรายังเป็นเด็ก ความฝันของเด็กทุกคน คือ อยากขี่จักรยานเป็น และต้องผ่านการฝึกฝน มีความทรงจำมากมาย พอโตขึ้นได้กลับมาใช้อีกครั้ง เราจะนึกถึงความสนุกในวัยเด็กนั้นครับ

 

  1. มีความสุข

การขี่จักรยาน จะช่วยทำให้เรามีสมาธิมากขึ้น ลดความเครียด มีอิสระ ได้อยู่กับตัวเอง ลดภาวะซึมเศร้า เป็นสาเหตุที่ทำให้สารแห่งความสุขหลั่งมากขึ้นครับ

 

  1. มีอิสระภาพในการเดินทาง

จะเดินทางไปที่ไหนยังไงก็ได้ อยากจะจอดมุมนี้ ลงไปชมวิวตรงนี้ ทำได้สบายๆเลยครับ เนื่องจากจักรยานมีขนาดที่ไม่ใหญ่และสะดวกสบาย ต่อการเดินทางมาก

 

สรุป

    ทั้ง 7 เหตุผลที่ผมได้อธิบายไปนั้น อาจจะทำให้คุณสนใจ หันมาใช้จักรยากันมากขึ้น เห็นไหมครับ ว่าการใช้จักรยานได้อะไรเยอะแยะมากมายเลย ทั้งสุขภาพ ร่างกาย จิตใจ และการประหยัดเงิน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ผมเป็นคนนึงที่มีใจรักในการปั่นจักรยานมากครับ ผมขอเชิญชวนผู้อ่านทุกคนหันมาใช้จักรยานกันนะครับ แล้วคุณจะได้อะไรที่แปลกใหม่แน่นอน

Dearima CrazieBike

ความสุข คือ การเดินทาง ไม่ใช่ จุดหมายปลายทาง

 

ท่านสามารถเลือกซื้อจักรยานและอุปกรณ์จักรยานผ่าน