แบ่งปัน

เจ้าล้อยี่ห้อนี้อาจไม่ใช่ชื่อที่คุ้นหูเรานัก แต่เมื่อผมศึกษาดูจากชีวประวัติ และ วัสดุอุปกรณ์ที่เลือกใช้ แถมเมื่อค้นข้อมูลดูแล้วเจ้าของแบรนด์เองก็เป็นนักปั่นอาชีพ ที่แข่งมาแล้วกว่า 350 สนาม กว่า 200,000 กิโลเมตร จึงทำให้เจ้าตัวรู้ดีว่าต้องผลิตล้อแบบไหนมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับนักแข่ง หรือ Users ทั่วไปเฉกเช่นพวกเรานี้ ทำให้ผมตื่นตาตื่นใจจนต้องหาข้อมูลมาฝากพวกเราชาวนักปั่น โดยรายละเอียดจะเป็นดังนี้

Scope wheel

scope-4

ประวัติ ล้อ Scope

s__45015181

ก่อนการก่อกำเหนิดของล้อแบรนด์ Scope ที่ถูกผลิตและพัฒนาโดยวิศวกรและนักปั่น ของ ประเทศเนเธอร์แลนด์นั้น เจ้าของแบรนด์ที่เป็นนักปั่นอาชีพ หลังจากสิ้นสุดการปั่นแข่งในระดับอาชีพในปี 2011 เพราะตลอดมาสิ่งที่สนับสนุนจากสปอนเซอร์ทำให้ได้ล้อที่ไม่ได้มีคุณภาพมากมายนัก ทั้งวัสดุและคุณภาพในการใช้งาน ทำให้เจ้าของแบนด์ตัดสินใจที่จะผลิตล้อ Scope โดยใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยม และประสบการณ์ในการออกแบบโดยรองรับเทคโนโลยีและวิศวกรรมระดับสูงในขอบเขตราคาที่น่าสนใจ

ล้อ  Scope ถูกผลิตและวิจัย ประเทศเนเธอร์แลนด์

Scope wheel มีให้เลือก 3 รุ่น   R3, R4,R5

_wp-content_themes_scope_img_slider_products_product

SPECIFICATIONS

คุณสมบัติ ล้อทำมาจากวัสดุคาร์บอนประเภทผ้าเกรดสูงสุดเรียงชิ้้นผสมสารเพิ่มความเเข็งตัวที่ทนความร้อนระดับสูง ทำให้น้ำหนักเบาเริ่มต้นที่ 1440 กรัม รองรับแรงเบรคถึง 1,700 W รองรับระบบอากาศพลศาสตร์ทั้งด้านข้าง และด้านหน้า รองรับแรงกดและให้ความสติฟสูง มีการออกแบบระบบที่สามารถรองรับความเร็วอัตโนมัติแม้จะปั่นในความเร็วสูงหรือความเร็วต่ำหรือในภาวะขึ้นทางชัน ดุมสามารถเลือกได้ทั้งดุมปกติและ Ceramicspeed  ที่สำคัญให้การรับประกันถึงสองปี

scope-5

-ขอบล้อมีให้เลือกตามความใช้งาน

R3 สูง 30 MM กว้าง 24 MM  เหมาะสำหรับ  COMFORTABLECLIMBER

R4 สูง 45 MM กว้าง 24 MM เหมาะสำหรับ OUTSTANDINGALLROUNDER

R5 สูง 55 MM กว้าง 24 MM เหมาะสำหรับ AEROSPECIALIST

-ซี่ลวด ใช้ยี่ห้อ Sapim cx-rays รับประกันว่าสามารถตัดลมได้ดีทั้งด้านข้างและด้านหน้าที่สำคัญน้ำหนักเบาและแข็งเเรง

hub_front_2

เสปคโดยรวม รุ่น R3 R4 และ R5

untitled

FEATURES คุณลักษณะเด่น

ดุมล้อ มีเทคโนโลยีระบบ AERO SPECIALIST ที่ทาง Scope ใช้วัสดุเกรดพรีเมียมสูงสุดช่วยให้ดุมและล้อมีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงไม่ย้วยรองรับแรงกดได้ดี ติดเท้าทั้งทางราบและขึ้นเขาช่วยให้ผู้ปั่นปั่นสนุกเร่งและรักษาความเร็วได้ดี

rear-hub-rxc-exploded-20

ขอบล้อ มีเทคโนโลยี HIGH STIFFNESS

ตัวขอบล้อ ทำจากผ้าคาร์บอนไฟเบอร์เรียงชิ้นแบบพรีเมี่ยม เป็นเทคโนโลยีสูงสุดที่ใช้ทำคาร์บอนในปัจจุบัน ช่วยให้รองรับแรงกดระดับสูง รองรับและระบายความร้อนได้ดีแม้ลงเขา เพื่อให้เปลี่ยนแปลงแรงกดทั้งหมดสู่พื้นถนนเพื่อสร้างความเร็ว

1scope-r3-voorzij-wit

ขอบเบรค มีเทคโนโลยี EXTREME BRAKING

ตัวขอบเบรค ออกแบบและพัฒนามาเพื่อรองรับการเบรคที่ต่อเนื่องกว่า 1,000ชั่วโมงติดต่อกัน โดยผสมวัสดุพิเศษที่ขอบล้อและผ้าเบรคช่วยให้เบรคได้ดีแม้ใสภาวะเปียกชื้น

braking-r5front-backup-6

ระบบ AERO AND TUBELESS ขอบล้อที่รองรับระบบแอโร่พลศาสตร์ของยางอัตโนมัติไม่ว่าจะใส่ยางเล็กหรือยางใหญ่

aero-27

จุดเด่นสุดท้ายใช้ระบบแบงริ่งจาก Ceramicspeedชื่อนี้การันตีแบบไม่ต้องอธิบายถึงความลื่นไหลที่ว่ากันว่าลื่นสุดในตลาดเกรดพรีเมี่ยม

s__45015182

โดยรวมล้อ Scope ถือเป็นแบรนด์ใหม่ในประเทศแต่เป็นแบรนด์ที่ฮิตกันในต่างประเทศมาสักพักใหญ่แล้ว ทางทีมงาน CrazieBike เล็งเห็นถึงคุณภาพจากรายละเอียดประกอบกับงานวิจัยและพัฒนาของทางแบรนด์ที่มีมาอย่างยาวนานแล้ว ถือว่าแบรนด์เนเธอร์เเลนด์นี้ ดีสมคำร่ำลือ

สุดท้ายของสุดท้ายอยากจะบอกว่าเนเธอร์เเลนด์ ขายจักรยานโฟกัสยี่ห้อเดียวได้ปีละ 500,000 คันนะครับ

ให้คะแนน 9.5/10 เร็วๆนี้ที่ CrazieBike

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ 086-988-7779 เดียร์ , 082-6347799 ดิว
Line id : @craziebike

เพราะเราไม่เคยหยุดค้นคว้า

ลูกค้าจึงได้รับแต่สิ่งที่ดีที่สุด

Dearima CrazieBike

dsc_7952

 

 

 

 

 

Facebook Comments