แบ่งปัน

หลายคนเคยสงสัย ว่าโซ่อะไรก็เหมือนกัน แค่สวยแต่แพงนะสุดท้ายก็ใช้แรง Gบวกกับแรง U  มันจะดีจริงหรือ อายุการใช้งานนานถึง 9,000 กิโลเมตรจริงหรอ เข้าเกียร์เร็วขึ้น  เปลี่ยนเกียร์ นุ่มขึ้นจริงหรือไม่ หากไม่เคยใช้บอกเลย ด้วยมโนไม่มีทางเข้าถึงแต่เมื่อใช้แล้วจะไม่อยากกลับไปใช้โซ่เดิมๆอีกเลย ทางทีมงาน CrazieBike เลยขออนุญาต แนะนำแบรนด์ดีๆจากเยอรมัน

    Connex Chain โซ่ดีๆ มีที่มาจากเมืองเบียร์ ประเทศเยอรมันนี ชื่อนี้หลายๆท่านอาจจะทราบกันมาอยู่แล้วว่าเรื่องระบบอุตสาหกรรม และ การผลิตอุปกรณ์ต่างๆ จะต้องมีคุณภาพและเน้นเรื่องเนื้องานสูงมากจริงๆ จึงทำให้มั่นใจว่าของที่ได้มาจะต้องมีคุณภาพสูงแน่นอน เหล็กที่มาจากเมืองเบียร์ก็ค่อนข้างขึ้นชื่อ ในวงการอุตสาหกรรมว่าทั้งแข็งแรงและทนทาน ซึ่งเจ้า Connex เองก็มีต้นกำเนิดจากประเทศเยอรมันนี ผลิตโดยบริษัทWipperman ซึ่งก่อตั้งและผลิตโซ่มาแล้วกว่า 120 ปี

เพราะฉะนั้นหายห่วง เรื่องคุณภาพแน่นอน ด้วยเนื้องานที่แข็งแรง แน่นหนา หน้าตาดี เราจึงนำประวัติต่างๆ ของโซ่ ตัวนี้มาให้ทุกท่านได้ทราบรายละเอียดกัน จะได้รู้ที่มา ที่ไปของเจ้าโซ่ Connex หวังว่าสิ่งที่เรานำมาให้ทุกท่านได้เลือกใช้ จะถูกใจท่านแบบที่พวกเราได้ลองใช้และติดใจกัน

ประวัติ โซ่  Connex

เมื่อปี 1893 ลูกของ Wilhelm Wipperman ปั่นจักรยานแล้วโซ่เกิดขาดบ่อยครั้ง ทำให้ Wipperman เกิดความคิดที่อยากจะพัฒนา และ ออกแบบโซ่ให้มีความแข็งแรงด้วยตัวเอง จนได้ก่อตั้งบริษัทโซ่จักรยาน ที่มีความเก่าแก่ บริษัทนึงใน วงการอุตสาหกรรมโซ่จักรยานครับ

ในปี 1893 Wilhelm Wipperman ได้ผลิตโซ่ออกสู่ตลาดชื่อว่า Weiss-Stern รวมถึง บันได และเบรค จนกระทั่งก่อเป็นตั้งบริษัทเล็กๆได้ที่เมือง Hagen ประเทศเยอรมัน ต่อมาในปี 1920 Wilhelm Wipperman Jr.ลูกชายได้พัฒนาและต่อยอดแบรนด์โซ่จนได้รับความนิยม และเติบโตทางธุรกิจอย่างมาก จนกระทั่งปี 1990 โซ่ ConneX ได้ออกสู่ตลาดโลก และ เป็นที่รู้จักในนามของ แบรนด์โซ่จักรยานที่มีชื่อเสียง และ ConneX Link ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อความสมบูรณ์แบบของตัวโซ่ จนกระทั่งมาถึงทุกวันนี้ครับ

สปีดที่รองรับ

โซ่ออกแบบมารองรับทั้งรุ่น 9,10,11 สปีด

(ภาพจาก Unitedbike)

 

เทคโนโลยีใน Connex

  1. ว่ากันว่า คุณลักษณะพิเศษ ที่เป็นจุดขาย Connex มีตัวปลดเร็ว ConneX link เป็นเอกลักษณ์ เฉพาะของแบรนด์ สามารถปลดด้วยมือได้ ดีไซน์ ที่ดู Premium และบ่งบอกถึงรสนิยมของผู้ใช้งานทุกเส้นผลิตที่ประเทศเยอรมัน
    โดยผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านโซ่ มากว่า 120 ปี

สโลแกน  Connex

We know chains.We are material experts,machine builders,and mechanical engineers.But most of all,we arevcyclists.With passion

เรารู้จักโซ่ดี เราคือผู้เชี่ยวชาญด้าน วัตถุดิบและส่วนประกอบ ไม่ว่าจะเครื่องจักร หรือ ด้านวิศวกรรม แต่ที่สุดของทั้งหมดก็คือ เราคือนักปั่น ที่มีประสบการณ์ ด้วยครับ

สรุป

จะเห็นได้ว่าด้วยเทคโนโลยีและหน้าตาอันหล่อเหลา ในการทดสอบของทางทีมงาน CrazieBIke  สามารถใช้ได้เป็นโซ่หลักประจำกายไอเท็มเด็ดประจำตัวเลย การเข้าเกียร์ถือว่านุ่มมากๆ เบาเป็นลำดับต้นของโซ่ Hi-end ไม่พบปัญหาการใช้งาน การ Setting สามารถใช้ได้ทั้งจานเดิม จาน Rotor หรือจานแต่ง รองรับระบบ OSPW ของ Ceramicspeed

 

ผมไม่ได้ขายอย่างเดียว แต่ผมเลือกและลองใช้แล้วว่าดี ก่อนจะเอามาขายลูกค้า

 

Facebook Comments