แบ่งปัน

สัมผัสแรกของผม กับล้อSCOPE  R4C  ณ เมืองพระชนกจักรี

วันนี้ผมเองได้เซตรถมาใหม่จัดว่าจัดเต็มกันไปเลยไม่ว่าจะกระโหลก Ceramic Speed ITA30 Coated , Oversized Pulley Sram Red Etap

จนมาถึงพระเอกของงานวันนี้ที่ผมอยากลองมากเพราะวันนี้จัดว่าลงแข่งระยะทำการ 55-60 กม. กะว่าจะใส่เต็มที่ตั้งแต่เริ่ม

โดยผมเองลงกลุ่ม B1 แผนการแรกที่วางไว้กับเจ้าเบนซ์ และ จุ่น คือ ไล่กลุ่ม A ให้ทันเพื่อที่จะได้เวลาที่ดี แต่กลุ่ม A ก็ปล่อยตัวไปเร็วกว่า กลุ่ม B ของเรา ตั้ง 10 นาทีแล้วจะทำไงละทีนี้ ก็ต้องเปิดด้วยความเร็ว 40-45 กม/ชม เอาเป็นว่าเริ่มมาก็ แช่ zone 4 / 5 กันเลยทีเดียว feed gel กันมาตั้งแต่เริ่ม

ช่วยได้ดีในระดับหนึ่ง จนมาถึง กม.ที่ 10 ก็เริ่มตาม กลุ่ม A ทัน ส่วนผมเองก็เริ่มเข้ากลุ่มเพิ่อพักบ้างหลังจากเร่งมาชุดใหญ่ ต้องบอกเลยว่า ล้อทำงานได้ดีจริงๆ ที่ความเร็ว ระดับ 40-45 แถมยังไปได้อีก แต่แล้วพอถึงโค้ง โกรกพระ

ผมก็ต้องหลุดจากเบนซ์ และ จุ่นเนื่องจากแทรกตามไม่ทันก็เอาวะ ลุยเดี่ยวนำกลุ่ม B ไปละกัน แต่กลุ่ม B ระดับต้นๆ ก็นำผมไปหลายสิบคนอยู่เหมือนกัน เพราะ กลุ่ม B กลุ่มแรก ตามจับ กลุ่ม A กลุ่มแรกทันก่อนจะแยกกันตรงโคกหม้อ ก็จัดการคงความเร็ว 35-37 ยาวๆ ก็สบายขาพอสมควร

หัวใจเริ่มลงมาที่ zone 3 แตะ 4 สลับกันขึ้นลง กับ พี่อ้วน และ ดิว ทริปนี้ได้เทส ทั้ง กระชาก ลาก เลื้อย ดูด ล้อ สโคปทำงานตอบสนองผมดีดั่งใจนึก โยกขึ้นเขา แข็งโป๊ก ไม่มีซี่ดีด ซี่ลั่น กดมา กดมา จึงยอมรับว่า R4C ได้ทั้งราบ และ เขา เรื่องสำคัญ ระยะเบรค จับคู่กับ ผ้าเบรคของ Scope เองที่ให้มา ระยะเบรค หยุดได้มั่นใจดั่งใจนึก จึงเป็นจุดเด่นอีกจุดหนึ่งที่ทุกคนคงตั้งคำถาม วันนี้สรุปสั้นๆ ว่า ล้อดี ที่ผมมีให้คุณได้ทดลอง

DEARIMA

CRAZIEBIKE

Facebook Comments