แบ่งปัน

รองเท้านักปั่น กับเสือหมอบ เป็นของคู่กัน ที่เรียกว่าเป็น “คู่รักนักปั่น” หากจะปั่นสบายกดได้เต็มแรง ไม่เจ็บเท้าเวลาเวลาเท้าขยาย หรือเมื่อปั่นไปไกลสักระยะหนึ่งแล้ว เท้าเริ่มบวมจะบีบรัด จนทำให้เกิดอาการชาเท้า หรือทำให้มีผลในการออกแรงกดลูกบันไดไม่เต็มทีหรือไม่  เป็นที่มาของผมและทีมงานที่จะหาไอเท็มรองเท้าเด็ดๆสักคู่ ที่การันตีความหล่อเนี้ยบ สวย แต่ใช้งานได้จริง วัสดุดี ที่สำคัญต้องรองรับแอโร่พลศาสตร์ และทนทาน

นักปั่นหลายๆท่าน คงได้เห็น และได้สัมผัส รองเท้าปั่น fi’zi:k R1B กันมาบ้างจากบทความที่แล้ว

อย่างที่แนะนำไปแล้วในบทความก่อนว่า โปรทัวร์ในต่างประเทศใช้เป็นรองเท้าคู่หลักแล้วการันตีด้วยแชมป์อย่างมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นเหรียญทองเเชมป์เปี้ยนโอลิมปิค ใช้ fi’zi:k R1b แชมป์โลกของทีม Bmc  ใช้ fi’zi:k R3b และแชมป์ Word  hour of record แชมป์ไตรกีฬา ใช้ fi’zi:k R5B

วันนี้ผมจะมาแนะนำ รองเท้าปั่นรุ่นรองท็อปจาดแบรนด์ fi’zi:k

fi’zi:k รุ่น R3B ( ผู้ชาย )

ตัวรองเท้าออกแบบโดย ดีไซน์เนอร์ระดับโลกจากประเทศอิตาลี วัสดุทำจากหนังจิงโจ้ ใช้เทคโนโลยี Microtexlaser ทำให้เกิดรูในการระบายความร้อน ระบบล็อคแน่นใช้เทคโนโลยี Boa รุ่น IP1

ตัวพื้น Outsole ทำมาจาก  UD Carbon Fiber เป็นคาร์บอน ที่สร้างด้วยเทรโนโลยีการขึ้นรูปด้วย ไนลอนทำให้ผู้ปั่นรู้สึกสบายเมื่อสวมใส่แต่ไม่ลดแรงกระทำในการกด พื้นด้านในเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ Fizik มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ ไซต์ 40-48น้ำหนักเบามากเพียง 230 G

R3 Donna ( ผู้หญิง )

เป็นเทคโนโลยีเดียวกันแต่ออกแบบเพื่อความสวยงามในเรื่องของสีสันทำให้น่าปั่นมากยิ่งขึ้นเหมาะกับสไตล์และความสวยงาม

 R4 Donna ( ผู้หญิง )

เช่นเดียวกัน ตัวรองเท้าออกแบบโดย ดีไซน์เนอร์ระดับโลกจากประเทศอิตาลี วัสดุทำจากหนังจิงโจ้ ใช้เทคโนโลยี Microtexlaser ทำให้เกิดรูในการระบายความร้อน มีเทคโนโลยีการสะท้อนแสงช่วยให้ได้รับความปลอดภัยในการปั่นเวลากลางคืน ระบบล็อคแน่นใช้เทคโนโลยี Boa รุ่น IP1

ตัวพื้น Outsole ทำมาจาก  UD Carbon Fiber เป็นคาร์บอน ที่สร้างด้วยเทรโนโลยีการขึ้นรูปด้วย ไนลอนทำให้ผู้ปั่นรู้สึกสบายเมื่อสวมใส่แต่ไม่ลดแรงกระทำในการกด พื้นด้านในเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ Fizik มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ ไซต์ 40-48น้ำหนักเบามากเพียง 260 G

R5 ( ผู้ชาย )

เทคโนโลยีเดียวกันต่างกันที่พื้นคาร์บอนเฉพาะจุดยึดครีท

R5 Donna ( ผู้หญิง )

เทคโนโลยีเดียวกันต่างกันที่พื้นคาร์บอนเฉพาะจุดยึดครีท

หลักการสำคัญ

พื้นคาร์บอนรองเท้าใช้เพื่อความทนทาน และความสติฟในจุดยึดครีท ตามรุ่นและราคา

วัสดุหนังหุ้มรองเท้าเป็นไปตามราคาและความทนทาน ตามรุ่นและราคา เช่นเดียวกัน

 

โดยสรุป

แต่ละตัวนั่นจะต่างกันที่วัสดุ  จุดหมุน อุปกรณ์รองรับการยึดครีท และ คาร์บอนใต้พื้นรองเท้า โดย R3 จะเป็นคาร์บอนทั้งพื้น และ R5 จะเป็นคาร์บอน เฉพาะจุดยึดคลีท และ สีของรุ่นต่างๆ ทำออกมาได้สวยงามดูดีในแบบฉบับของแบรนด์ ที่เน้นความเรียบ หรูดูดี สีสันสวยงาม ดุดัน ในรองเท้าผู้ชาย และ สวยหวานในรองเท้าผู้หญิง ทำให้ใช้ได้นาน และ ไม่เบื่อง่ายๆ แน่นอน

ฟันธง คุณภาพดี ทน สวยน่าใช้ ดีไซน์เรียบหรู

ถ้าให้เลือกรองเท้าคู่เดียว เลือกยี่ห้อ  fi’zi:k 

 DEARIMA CRAIZIEBIKE

 

 

 

Facebook Comments