แบ่งปัน

จะกล่าวถึงรองเท้าปั่นนั้นมีหลากหลายยี่ห้อมากมายก่ายกอง แต่รองเท้าที่มาแรงแซงทุกโค้งของปีนี้คงหนีไม่พ้น fi’zi:k ที่ออกแบบมาได้แบบ เรียบหรูดูดี ใส่แล้วดูแพง ที่สำคัญเทคโนโลยีต้องดีเด่น ระบายอากาศต้องเป็นเลิศ จากที่เคยกล่าวไปแล้วเกี่ยวกับ fi’zi:k R1B วันนี้ผมมี R4B มานำเสนอ โดยนำเทคโนโลยีของ R1B มาบรรจุอยู่ในตัว แตกต่างกันที่พื้น คาร์บอน กับ Strap รัดด้านหน้า แต่ที่เหลือ เรียกว่าแทบจะถอดแบบกันมาเลย หน้าตาโดยรวมถือว่าหง่อเหลาเรียบหรู ดูดี สีสัน การตัดเย็บ จัดว่ามาเต็ม ตามแบบฉบับ งานอิตาลี่ เรามาเจาะรายละเอียด จุดเด่นของ R4B แต่ละจุดกันหน่อยดีกว่า ว่าจะเป็นเช่นไรกันบ้าง แล้ว คุณภาพจะเกินราคา อย่างที่กล่าวอ้างไว้ไหม มาดูไปพร้อมๆกันครับ
fi’zi:k R4 ที่สุดเทคโนโลยี เปิดรายละเอียดแห่งความคุ้มค่า

เกี่ยวกับ fi’zi:k

นักปั่นหลายๆท่าน คงได้เห็น และได้สัมผัส รองเท้าปั่น fi’zi:k R1B กันมาบ้างจากบทความที่แล้ว

อย่างที่แนะนำไปแล้วในบทความก่อนว่า โปรทัวร์ในต่างประเทศใช้เป็นรองเท้าคู่หลักแล้วการันตีด้วยแชมป์อย่างมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นเหรียญทองเเชมป์เปี้ยนโอลิมปิค ใช้ fi’zi:k R1b แชมป์โลกของทีม Bmc แชมป์ Word  hour of record แชมป์ไตรกีฬา

fi’zi:k R4

เมื่อมองผิวเผินหลายๆคนอาจรู้จัก  fi’zi:k R1b เท่านั้น ซึ่งด้วยดีไซน์และรูปทรง หลายคนกังวลว่าเหมาะสำหรับคนที่เท้าเรียวเท่านั้นหรือไม่ ทางทีมงานขอบอกว่าสินค้าที่นำเข้ามาในประเทศนี้เป็นการออกแบบให้ลักษณะรองเท้าเข้ารูปและกระชับ สามารถใส่ได้ทั้งคนที่หน้าเท้ากว้างเหมาะสำหรับคนเอเชียแล้วเพราะฉะนั้นหมดห่วงเลยว่าจะบีบรัดเท้า

Feature Fizik R4

น้ำหนักเพียง  260g (size 43)  ซึ่งถือว่าเบามากในรองเท้าระดับรองท็อป วัสดุทำมาจากหนังจิงโจ้แท้  ใช้เลเซอร์ในการสร้างรูเพื่อระบายอากาศ

พื้นทำมาจากคาร์บอนร์ไฟเบอร์อย่างดี 100 เปอร์เซ็นต์ ออกแบบมาให้รองรับในส่วนที่เหยียบบันใด ส่งผลให้สติฟ ส่งผ่านแรงทีบจากเท้าสู่ลูกบันใดได้ชัดเจน

ระบบล็อคใช้เทคโนโลยีมาตรฐานสากล Double IP1-B  การออกแบบรองรับ

เทคโนโลยีอากาศพลศาสตร์ได้คะแนนจากการทดสอบอุโมงค์ลมระดับท็อป  มีไซต์ให้เลือกตั้งแต่ 40-48

(ภาพการออกแบบรองรับระบบแอโร่พลศาสตร์)

Color Fizik R4

มีสามสีให้เลือก ขาวล้วน ดำล้วน และดำคลิปแดง

รูปลักษณ์และมุมมองแต่ละจุด

ด้านบนเทคโนโลยี Strap Lock

การล็อคระบบ BOA ใช้ลักษณะเดียวกับรุ่นพี่ในตัวท็อป

รองฟื้น Blumper ด้าหน้า

ใต้แผ่นพื้นด้านหน้ามีช่องรองรับระบบแอโร่พลศาสตร์ ตัวพื้นออกแบบได้อย่างบรรจงปราณีต สวยสดงดงามหน้าดูครับ

ด้านข้างบริเวณหลัง มองแว็บคล้ายๆกับรุ่นพี่ R1B เลยทีเดียว

มุมมองด้านบนรวมๆ

พื้นด้านล่าง

โดยสรุป fi’zi:k R4 

จากประสบการณ์ที่ทดลองใช้มาตลอดเกือบสองปี บวกกับการศึกษาหาข้อมูลที่จะหา รองเท้าคู่รักนักปั่นใดที่เข้าองค์ประกอบ เป็นองคาพยัพคู่กายชนิดที่เรียกว่า สวยเนี้ยบ ทน หล่อ และที่สำคัญต้องดีมีคุณภาพ ก็คงจะไม่พ้น fi’zi:k R4 คู่นี้เป็นแน่แท้

ฟันธง

ผมไม่ได้บอกว่าสินค้าที่ผมเอามาขายดี โดยที่ผมไม่รู้ ผมไม่ได้บอกว่าสินค้าสวยน่าใช้เพราะผมได้กำไรเยอะ ผมไม่ได้บอกว่าต้องซื้อผมนะเพราะผมต้องการกระตุ้นยอดขาย แต่มันเป็นรีวิวข้อมูลที่มาจากใจว่าใช้ดีจริงๆ ทนและคุณภาพดี ตามคอนเซ็ป สวย นุ่ม สติฟ ทน

Dearima Craziebike

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments