แบ่งปัน

(นำเสนอข้อมูลจริง ไม่ซีเรียสเรื่องดราม่า)

ไม่ใช่แค่ยอดขายของ Wahoo ที่มาแรงเเซงทุกทาง รุ่นกับราคาที่ตรงต่อความต้องการและกำลังทรัพย์ที่มีออกมาเสทือนวงการจนโค่นบัลลังภ์ถึง 3 รุ่น และเทคโนโลยีอัดแน่นทุกตารางนิ้ว ความง่ายต่อการใช้งาน User Friendly เรียกได้ว่า ณ เวลานี้ไม่ใช่เเค่หันมามอง แต่เป็นการฮุกซ้ายอับเปอร์คัทล่วงจมกองสต็อกของ Wahoo เลยก็ว่าได้

เมื่อเช้าทีมงาน CrazieBike เปิด DC RAINMAKER เพื่อค้นคว้าข้อมูล พบกับข่าวคราวที่เห็นแล้วต้องบอกว่า เจ้าตลาดโดน ฮุกซ้ายอับเปอร์คัทล่วงจมกองเข้าแล้วเพราะเคยจากราคาแข็งโป๊ก กลายเป็นมือสองขายไม่ออก ขายได้ราคาต่ำ เพราะคนหันไปเล่น Wahoo หมด ด้วยคอนเซ็ปที่ว่า ง่าย สวยดี ตรงกับความต้องการปรับแต่งง่ายไม่ยุ่งยาก การรับประกันที่เจ้าตลาดมีดีว่านานเจอ Wahoo ที่เรียกว่าเสียเปลี่ยนใหม่เข้าไป บอกตรงๆน็อค จะจริงอย่างคำที่ CrazieBike ว่าไหมทีมงานขอเปรียบเทียบอย่างมีภูมิ ไปดูกัน

เปรียบเทียบ Wahoo VS Garmin

1.น้ำหนัก Wahoo VS Garmin

Wahoo bolt 61 Gram , Garmin 520 หนัก 63 กรัม

2. Navigator ระบบนำทาง Wahoo VS Garmin

wahoo เหนือกว่าและ มีดีตรง TURN BY TURN นำทางได้เลี้ยวซ้านขวา และสร้างเส้นทางโดยใช้โทรศัพท์ได้

3. Sensor And Trainers Wahoo VS Garmin

ในข้อนี้ความสะดวกสบายของการเพิ่มหรือลดเซนเซอร์พอๆกัน อุปกรณ์ที่จำเป็นทำได้หมด ทั้งเซนเซอร์หัวใจ เซนเซอร์รอบขา POWERMETER แต่ Wahoo ยังไม่สมารถเพิ่มหรือลดแสงสว่างของไฟ Garmin ได้ หรือการควบคุมกล้อง Garmin virb อันนี้เป็นอุปกรณ์เฉพาะ แต่ในข้อที่ดีกว่า และดีกว่าชัดเจนคือ wahooรองรับเซนเซอร์ Bluetooth ซึ่งมีผลให้ง่ายต่อการเชื่อต่อโทรศัพท์ การใช้แอบพลิเคชั่นหรือเกมอย่าง Zwift ที่ช่วยปั่นเพิ่มความสนุก Wahoo จะลดความยุ่งยากในการเชื่อมต่อเพราะสามารถเชื่อมต่อได้ด้วย Bluetooth

4.STRAVA & 3RD PARTY APPS  Wahoo VS Garmin

Strava เปรียบเสมือศูนย์กลางนักปั่นที่พอปั่นแล้วใครก็อับขึ้น Starva ข้อแตกต่างในการอับและความเสถียรจากการที่เคยใช้ Wahoo เร็วกว่านิดหน่อย ย้ำว่านิดหน่อย แต่จุดที่ต่างจริงๆจะเป็น Strava Live Segments ที่ Wahoo มีการแจ้งเตือนว่าจุดนั้นมี  Strava Live Segments ซึ่งเจ้าตลาดไม่มี

5.COMPARISON CHARTS  Wahoo VS Garmin

ตารางเปรียบเทียบรายละเอียด แลดูจะไม่มีอะไรต่างมาก ของใหม่เทคโนโลยีใหม่ย่อมดีกว่า แต่เห็นจะต่างจริงๆก็ตรงที่การพัฒนา Firmware ของ Wahoo ที่เรียกได้ว่าอับเดตแทบจะทุกอาทิตย์

คลิปทดสอบ
Garmin Edge 520 vs Wahoo ELEMNT BOLT


Garmin 1000 VS Wahoo Bolt Element

Wahoo Elemnt vs Garmin Edge 820: Maps and Basic Navigation

สรุปฟันธง ข้อดี ข้อเสีย

Garmin

ข้อดี ใช้กันมานานคนใช้เยอะ ความเชื่อมั่นในตลาด

ข้อเสีย ขาดการพัฒนาที่ต่อเนื่อง ใช้ยาก หน้าจอมองไม่ค่อยชัดเวลาโดนแดดจ้า ราคาและความคุ้มค่ามีน้อย

Wahoo

 ข้อดี ใช้งานง่าย สวยงาม แอโร่ ปรับแต่ง่ายมาก หน้าจอมองชัดเวลาเจอแดดจ้า คุ้มค่าคุ้มราคา  ทุกอย่างง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส ในสมาร์ทโฟนของคุณ

ข้อเสีย คนที่เปิดใจจะไม่กลับไปใช้อีก

เทคโนโลยีและความสวยงามในจักรยานเป็นสิ่งที่ผมรัก

Dearima CrazieBike

 

 

 

 

Facebook Comments