แบ่งปัน

เพื่อนนักปั่นหลายๆท่านคงทราบกันดีแล้วว่าหากจะหารองเท้าปั่นดีๆสักคู่ที่ดูหรูหรา สมราคา หรือ สมฐานะ คงหนีไม่พ้นเจ้ารองเท้าปั่นจากแบรนด์ชื่อดังประเทศอิตาลี หรือ เจ้า fi’zi:k ของเรานั่นเอง หรือ จะหาเจ้ารองเท้ายี่ห้อ fi’zi:k ก็คงหนีไม่พ้นที่ร้าน Crazie Bike ของเราอย่างแน่นอนผมมั่นใจเลยว่าทางร้าน Crazie Bike ของเรามีสต็อคของรองเท้า fi’zi:k และ อะไหล่ Spare Part ต่างๆ ของเจ้ารองเท้า fi’zi:k ครบพร้อมเสิร์ฟให้นักปั่น พี่น้องๆ ทุกท่าน ได้เลือกสรร ได้จับจ่ายกันอย่างครบคัน เรียกว่าไม่ต้องไปตามหาที่ไหนไกลกันเลยทีเดียว นักปั่นท่านไหนไม่สะดวกเรามีบริการส่งให้ถึงบ้านอย่างรวดเร็ว เพียงแค่สั่งมาทางเราจัดให้กันอย่างไว เพียงไม่กี่อึดใจของพร้อมใช้แน่นอน วันนี้ผมจะมาแนะนำรองเท้าปั่นรุ่นเล็กแต่สเป็คไม่ธรรมดา ให้เพื่อน พี่ๆ น้องๆ นักปั่นที่หันจะมาเลือกรองเท้า Clipless ดีๆสักคู่ที่ราคาไม่ไกลเกินเอื้อม เพราะ ในตอนนี้ทางร้าน Crazie Bike ของเรา ปรับลดราคาจาก 5,800 บาท เหลือเพียง 4,950 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าพอปรับราคาลงไม่ถึง 5,000 บาทแบบนี้ก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า กันเลยทีเดียว กว่า 20 คู่ในเวลา 3 วัน ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีที่ทางร้าน Crazie Bike ของเราได้มอบให้ลูกค้าที่อยากได้รองเท้าปั่นสวยๆ ดีๆ หล่อๆ และ ที่สำคัญคุณภาพเกินราคาในราคาไม่ถึง 5,000 บาท กันเลยก็ว่าได้ เอาละเกริ่นนำกันมาเยอะแล้ว มาเข้าเรื่องของเรากันเลยดีกว่า มาชมไปพร้อมๆกันว่า เจ้า fi’zi:k R5B UOMO จะหน้าตาเป็นเช่นไร ใช้วัสดุอะไร และ ที่สำคัญ ใส่แล้วจะหล่อแค่ไหน มาเริ่มกันเลยครับ

fi’zi:k R5B UOMO MEN’S ROAD SHOES : จุดเด่นของเจ้ารองเท้าตัวนี้ที่นักปั่นหลายๆท่านกล่าวถึงคือ ความพอดีขณะสวมใส่ และ ความสะดวกสบายที่ยอดเยี่ยม และ ความแข็งแรง และ ทนท่านต่อการใช้งาน การใช้งานที่ง่ายเพราะใช้ระบบ BOA LOCK เหมือนรุ่นท็อปของแบรนด์ ทำให้การปรับกระชับในการรัดและคลายออกทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ให้ความรู้สึกระดับรองเท้าปั่นแข่งขันระดับท็อปกันเลยทีเดียว แต่ที่สำคัญ ด้วยราคาใหม่ เพียง 4,950 บาทนั้นคงเซ็ฟเงินในกระเป๋าสตางค์ของนักปั่นหลายๆท่าน ได้ดีเลยทีเดียวในรุ่นใหม่ของ fi’zi:k R5B นั้นมี BOA LOCK เข้ามาแล้วเทีบกับรุ่นเดิมที่ใช้การรัดแบบ Strap หรือ สายรัดที่เป็นตีนตุ๊กแก ทำให้การปรับเข้าและคลายออกนั้นทำได้ง่าย สะดวก และ รวดเร็วกว่าในระบบ BOA LOCK แน่นอน ผมมั่นใจเลยครับ ว่านี่เป็นจุดขายที่ดีสำหรับรุ่นปี 2018 ก่อนหน้านี้พวกเราจะรู้จักแบรนด์ fi’zi:k กันจากเบาะ เพราะเมื่อก่อนนั้นทาง fi’z:k ได้เริ่มต้นและพัฒนาแบรนด์มาจากการผลิตเบาะให้โปรต่างๆใช้ และ ยอดขายที่ดีถล่มทะลายจนในปี 2012 ทางแบรนด์ fi’zi:k ทางแบรนด์ fi’zi:k ก็ได้เริ่มไลน์การผลิตรองเท้าขึ้นมา R5B เป็นรุ่นแรกที่ทาง fi’z:k ได้ผลิตออกมาเพื่อจำหน่าย และ เป็นรองเท้าปั่นที่ราคาจัดว่าไม่แพงมาก เนื่องจากพวกเขาได้อัดเทคโนโลยี ลงไปแบบแน่นๆ ครบครัน ให้คุณภาพจัดว่าต้องเกินราคาในแบบฉบับบของทาง fi’zi:k ที่จะต้องสวยงาม และ ดูดีที่สุดในระดับรองเท้าที่ราคาในเรตเดียวกัน แต่ยังมีกลิ่นอายของความท็อปคลาส และ ความเป็นแบรนด์ชั้นนำอยู่เลยก็ว่าได้ความแตกต่างของ R5B และ R3B ในรุ่นกลางคือ ในช่วงแรกจะเลือกใช้สายรัดแบบ Velcro หรือ Strap ในช่วงแรก แต่ทั้งหมดนั้นถูกพัฒนาต่อยอดและประยุคมาใช้ระบบ BOA IP1 แต่ยังคงสายรัดแบบ Velcro อยู่ในช่วงปลายของเท้า ทำให้การปรับกระชับนั้นทำงานได้ง่ายขึ้น และ ในช่วงปลายเท้าสามารถปรับขยายความกว้างได้เล็กน้อย อีกทั้งยังมีเสน่ห์ของความคลาสสิคหลงเหลืออยู่ในด้านของความสวยงามอีกด้วย
ในส่วนของการปรับในช่วงแรกๆของนักปั่นหลายๆท่านจะกังวลว่าระบบ BOA นั้นจะกระชับ และ จะมีส่วนไหนที่รัดมากเกินไป หลวมเกินไปไหม ผมบอกเลยว่าระบบ BOA นั้นทำการปรับได้ละเอียดมากในส่วนของการคอนโทรลการรัด ด้วยสายที่ไขว้กันไปมาทำให้การรัดนั้นไม่มีจุดไหนคับเกินไปจุดไหนหลวมเกินไป กับ ทำให้การรัดนั้นให้น้ำหนักที่ได้ทั่วกันทั้งหมดถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการปั่นของทุกท่านๆจะอยู่ในความสะดวก และ สบายสม่ำเสมอตั้งแต่เริ่มจนจบทริป เพราะฉะนั้นจุดเด่นของ BOA คงหนีไม่พ้นเรื่องความสะดวก และ ความสบายต่างกับระบบ Velcro ในรุ่นเ
www.craziebike.com/wp-content/uploads/2017/12/DMZ_8356.jpg” class=”alignnone size-full wp-image-5901″ height=”1367″ alt=”” width=”2048″>สิ่งที่น่าจับตามองนอกจากเรื่องราคาของเจ้า fi’zi:k R5B UOMO คงหนีไม่พ้นเรื่องวัสดุที่ทำจาก Microtex เหมือนรุ่นท็อปคลาสของแบรนด์ และ รูระบายอากาศที่ใช้ Laser Cut ทำให้ความเรียบเนียน และ ความสวยงามของเนื้องานออกมาคม และ ชัด น่าจับต้อง น่าสัมผัสจริงๆ และ ที่สำคัญมีแถบสะท้อนแสงทำให้มั่นใจ และ ปลอดภัยจากการมองเห็นระยะไกลอีกด้วยเช่นกันในส่วนของพื้นจะเป็น Carbon Reinforced ในส่วนที่ยืดพื้น Clipless อาจไม่เหมาะนักสำหรับขาแรง สายกระชาก สายสปรินต์เตอร์ที่ต้องการความสติ๊ฟของพื้นมากๆ เพราะยังมีส่วนของพลาสติกผสมอยู่ด้วย แต่สำหรับมือใหม่ผมบอกได้เลยว่าเกินพอครับข้อแตกต่างที่เปรียบเทียบได้ได้การกด การกระทืบคือพื้นจะนิ่มกว่าในแบบพื้นคาร์บอนทั้งแผ่น นัปปั่นบางท่านชอบเพราะอาจจะสบายเท้ามากกว่า แต่นักปั่นสายโหดอาจจะไม่ชอบเพราะความสบายนี้จะสูญเสียแรงขณะปั่นค่อนข้างมาก แต่สำหรับคนที่เน้นปั่นสบาย fi’zi:k R5B คือคำตอบของความสบายในราคาสบายกระเป๋าที่ทุกท่านมองหาอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีช่องล็อค Clipless ที่เป็นมาตราฐาน มีตัวเลขทั้งใน แนวนอน และ แนวตั้งทำให้การปรับทำได้ละเอียด ละเมียดละไม และ แม่นยำเหมือนรุ่นท็อปทั่วๆไป ความสบาย และ ความกระชับที่แน่นพอดีคือจุดกเด่นของเจ้า fizi:k R5B UOMO ความรู้สึกแบบนี้มักจะหาไม่ได้ง่ายๆในรองเท้าคู่ใหม่ๆ แต่ทาง fi’zi:k เน้นความสบายขณะสวมใส่ ทำให้เป็นจุดเด่นของการตกหลุมรักในครั้งแรกพบ และ ครั้งแรกที่สวมใส่อีกด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นผมขอสรุปตรงนี้แบบชัดๆเลยว่า เจ้ารองเท้า fi’zi:k R5B UOMO และ R5B DONNA คือรองเท้าปั่นสำหรับคนที่ชอบความสบายขณะสวมใส่ และ ขับขี่ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทาง fi’zi:k นั้นให้ความสำคัญในจุดนี้มากๆ และ ที่สำคัญเป็นรองเท้าที่สวยงาม ดูหรูหรา น่าสวมใส่ คุณภาพ และ วัสดุที่เลือกใช่ค่อนข้างคุ้มค่า มีการระบายความร้อนที่ดี สวมใส่ง่าย มีระบบ BOA LOCK แบบนี้ตัดสินใจได้ไม่ยากเลยทีเดียว

เกี่ยวกับ fi’zi:k R5B UOMO BOAMAN และ BOA DONNAALL NEW R5B : ตัวหนังทำจาก Microtex ขั้นสูง เจาะรูระบายรอบตัวด้วยระบบ Laser มีความเรียบเนียนของเนื้องานในระดับสูง ทำให้มีความสบายขณะสวมใส่เป็นอย่างมาก และ มีระบบ BOA IP1 เหมือนรุ่นท็อปต่างๆ ทำให้การทำงานง่าย และ สะดวกในการปรับกระชับและคลายตัว ขณะสวมใส่ วัสดุและชิ้นงานโดยรวมมีความเป็นมืออาชีพสูง สำหรับนักปั่นในกลุ่มเริ่มต้น หรือ ผู้ที่ชื่นชอบความสะดวกสบาย แนะนำ ที่สำคัญ Made In Italy

Closure System : Boa IP1

Materials : Microtex / Reflective Heel Cap

Outsole : Carbon Reinforced Nylon

Insole : fi’zi:k Cycling Insole

Available Size : 36-48

Weight : 260 กรัม (size 43)

Rate the product for quality of construction : 9/10 : ดีเทล และ คุณภาพยอดเยี่ยม

Rate the product for performance : 9/10 : แน่นอนว่าความแข็งของพื้นรองเท้านั้นไม่เท่าพื้นในแบบคาร์บอนไฟเบอร์แน่นอน แต่การเลือกใช้รองเท้าวาระและในโอกาสถ้าเราเลือกใช้ถูกวาระในการใช้งาน R5B นั้นเป็นรองเท้าที่จัดว่าสวมใส่สบายขณะปั่น และ คุณสมบัติรอบตัวนั้นครบถ้วนเพียงพอต่อการใช้งานของนักปั่นเริ่มต้น หรือ นักปั่นสายแข็งในวันสบายๆแน่นอน

Rate the product for durability : 9/10 : มีระบบ BOA LOCK ซึ่งเป็นจุดเด่นของรองเท้าในเรตราคานี้จัดว่าคุ้มค่าและสะดวกสบายในการใช้งาน
Rate the product for weight, if applicable : 9/10 : คุณภาพเมื่อเทียบกับราคาต้องยอมให้ fi’zi:k R5B จริงๆ
Rate the product for comfort, if applicable : 10/10 : เมื่อเทียบในเรื่องความสบายในการสวมใส่คงไม่มีอะไรจะมาติได้ในระดับราคาและคุณสมบัติ คุณภาพทุกๆสิ่งที่บรรจุลงมาในตัวรองเท้าทำได้ดีมากๆจริงๆ
Rate the product for value : 9/10 : ราคาอาจะสบายกระเป๋าในหลายๆท่าน แต่ในบางท่านอาจจะมีสะดุดเล็กน้อยแต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณได้ลองแล้ว คุณจะร้องว่าโอเคคุ้มจ่ายจริงๆ ผมฟันธง
มี 2 รุ่น คือ fi’zi:k R5B UOMO สำหรับผู้ชาย 
และ R5B DONNA สำหรับผู้หญิง
R5B Size Chart
และวันนี้บทความดีๆ ที่ผมได้หาข้อมูลและได้นำมาถ่ายถอดให้เพื่อนๆนักปั่นก็ได้จบลงอีก 1 บทความหวังว่าบทความนี้จะเป็นข้อมูลที่ดีสำหรับเพื่อนๆนักปั่นๆหลายท่าน ทำให้ได้รับข้อมูลในการตัดสินใจ หรือ การเลือกรองเท้าปั่นดีๆสักคู่มาประจำกายของเราได้ไม่มากก็น้อย

ไม่ต้องยืนในที่ที่ดีที่สุด

แค่ยืนในที่มีความสุขก็พอ

Facebook Comments