แบ่งปัน

หลังจากที่ผมได้ทดลอง และ สัมผัส Alba Optics Delta มาสักพักหนึ่งแล้วในระหว่างช่วงที่รอของเข้าไทย ผมเองก็ได้ทดลอง กับ ผองเพื่อนหลายๆคนในกลุ่มของผมเอง NJ เพื่อนรักและ กลุ่มของเพื่อนๆทางร้าน K-Siam กับ คุณสุ่ม ทีม NICH คุณแพร์ แฟนคุณซันเคสยาม คุณเซฟ น้องชายสุดที่รักของคุณซัน คุณจุ๊บ Room Cafe คุณแพร์ อีกสักรูปกับ เฟรมสีแดง ผมแอบชอบสีนี้นะ ^_^  ปิดท้ายด้วยคุณซันเคสยามกับลีลาดูโปรมากๆกันเลยทีเดียว โดยมีผู้สนับสนุนหลักคือ Alba Optics Thailand ทุกคนต่างพูดถึงไปในทางเดียวกันว่า แว่นตาของทาง Alba Optics นอกจากจะมีความเก๋ไก๋ ดูดีมีสไตล์แล้ว ยังมาความกระชับแน่น แต่ใส่สบายไม่มีอาการบีบรัด จนทำให้เกิดอาการปวดศรีษะ แล้วอีกทั้งยังมีความเคลียร์ ความชัดเจนในการมองเห็นไม่ว่าจะสภาพอากาศดี หรือ สภาพอากาศเลวร้ายเพียงใด สภาพแสงน้อย หรือ แสงจ้า Delta จัดการได้เป็นอย่างดี ถึงดีที่สุด ตัวแว่นค่อนข้างใหญ่จึงมีคุณสมบัติกันลมได้เป็นอย่างดีแม้จะปั่นที่ความเร็วช้าๆ หรือ ความเร็วสูงๆ เรียกว่าจัดการลมได้อย่างเด็ดขาด ถือเป็นจุดกเด่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทาง Alba Optics Delta เลยก็ว่าได้นะครับ วันนี้ Alba Optics Delta เดินทางมาถึง Crazie Bike ของพร้อมจำหน่ายแล้วเรามาแกะกล่องดูของกันดีกว่าว่า Alba Optics Delta นั้นมีอะไรมาในกล่องกันบ้างในวันนี้สินค้ามาถึงร้าน Crazie Bike จะมีสี และ เลนส์ดังนี้

1.Alba Optics Delta Matte Black Silver Coating Lens – สำหรับรุ่นนี้ตัวเฟรมจะเป็นสีดำด้าน มาพร้อมกับเลนส์สีเงินออกปรอทนิดๆ แต่มีความใสและความชัดกว่าเลนส์ปรอทจ๋าๆ พอดูเก๋ๆ งามๆ ตัวนี้จะเป็นตัวเดียวกับที่ผมได้มาทดสอบนะครับ สำหรับรุ่นนี้ราคาขายเน็ตจะอยู่ที่ 6,500 บาทถ้วนเท่านั้น

2.Alba Optics Delta Matte White Silver Coating Lens – สำหรับรุ่นนี้ตัวเฟรมจะมาเป็นสีขาวด้าน มาพร้อมตัวเลนส์สีเงินแบบฉาบปรอทบางๆ ทำให้ดูเข้ากั๊น เข้ากัน ในรูปแบบความคลาสสิค ซึ่งเป็นจุดเด่นและแนวทางของทาง Alba Optics Delta เลยทีเดียว สำหรับรุ่นนี้ราคาขายเน็ตจะอยู่ที่ 6,500 บาทถ้วนเท่านั้น

3.Alba Optics Delta Matte White Yellow Clear Lens – สำหรับแว่นตัวรี้เฟรมมาเป็นสีขาวด้านเหมือนดังเช่นรุ่นข้างบน แต่ตัวเลนส์ที่มีความแตกต่างคือเป็นเลนส์ใสสีเหลืองอมส้ม ที่ดูเท่ และ มีสไตล์เหมาะสำหรับปั่นในช่วงมืด หรือ เวลากลางคืน ประโยชน์ของแว่นตัวนี้เน้นใช้ใส่กันลม และ กันแมลง ในช่วงกลางคืนเป็นหลัก สำหรับรุ่นนี้ราคาขายเน็ตจะอยู่ที่ 6,300 บาทถ้วนเท่านั้น

4.Alba Optics Delta Matte Black Black Coating Lens – ตัวนี้คงไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงกันมากมายเพราะเรียกว่าเป็นสำหรับสายดุ หรือ คนที่ชอบอารมณ์ All Black ที่เน้นความเข้ม และ เน้นการปั่นในที่แสงจัดๆ เนื่องจากเลนส์ค่อนข้างดำจึงทำให้มีคุณสมบัติในการตัดแสงที่ดีเยี่ยม คนไหนชอบสไตบ์มาเฟียหน่อยๆ ผมว่าตัวนี้ค่อนข้างไปกับคุณได้เพราะด้วยความเข้มที่ทำให้ดูดุดันมากมายจณะสวมใส่ สำหรับรุ่นนี้ราคาขายเน็ตจะอยู่ที่ 6,500 บาทถ้วนเท่านั้น

5.Alba Optics Delta Matte White Black Coating Lens – สำหรับตัวนี้ถือว่าเป็นแว่นที่ผมให้ความสนใจอีกตัวหนึ่งเนื่องจากสีขาวนั้นเหมาะแก่การสวมใส่ไม่ว่าจะในโอกาสไหน ชุดไหน ก็มีความหรูหรา ดูดีมีสไตล์ ดูเนี๊ยบๆ เฉียบๆ ประกบกันเลนส์สีดำทำให้ทุกอย่างออกมาค่อนข้างลงตัว ขาว ดำ คือ แม่สีที่ไม่มีวันตายสำหรับผมเลยนะ ผมให้ตัวนี้ 5 กระโหลก กันเลยทีเดียว สำหรับรุ่นนี้ราคาขายเน็ตจะอยู่ที่ 6,500 บาทถ้วนเท่านั้น

6.Alba Optics Delta Matte Black Gold Coating Lens – สำหรับรุ่นนี้ที่มาพร้อมความดุแต่แอบเปรี้ยวด้วยการผสมผสานเลนส์สีน้ำตาลทอง ทำให้ดูดีไปอีกแบบ แว่นตัวนี้สำหรับสายแฟชั่นมีร้องกรี๊ด กันแน่ถ้าได้สัมผัสตัวเป็นแบบผมแล้ว สำหรับรุ่นนี้ราคาขายเน็ตจะอยู่ที่ 6,500 บาทถ้วนเท่านั้น

6.Alba Optics Delta Matte NAVY BLUE Silver Coating Lens – ตัวนี้จัดว่าเป็นหนึ่งในสีโปรดตลอดกาลของผมเลยก็ว่าได้เช่นกัน ตัวเฟรมสีกรมท่าด้าน มาพร้อมเลนส์สีเงินฉาบปรอทบางๆ ดูหรูหรา มีราคามากมาย ตัวนี้ผมว่าเป๊ะปังอลังการมาก น่าจะเป็นรุ่นที่น่าจะขายดีที่สุดในสายตาผมสำหรับคนชอบความขรึมๆ แต่ดูมีอะไรที่แตกต่าง สำหรับรุ่นนี้ราคาขายเน็ตจะอยู่ที่ 6,500 บาทถ้วนเท่านั้น

7.Alba Optics Delta Matte White Gold Coating Lens – สีขาวที่มีความหรูหราอยู่มา มาประกบความหรูของเลนส์สีทองทำให้ดูหรูหรายิ่งขึ้นไปอีก แต่ความลงตัวแบบนี้ทาง Abla Optics Delta นั้นกล้าที่จะนำมาผสมผสานกันให้ได้กลิ่นอายความความเรโทรที่เป็นกระแสแฟชั่นของปี 2018 ถือว่าเป็นอาวุธลับ ที่เป็นไม้เด็ดอีกแล้วเช่นกัน สำหรับรุ่นนี้ราคาขายเน็ตจะอยู่ที่ 6,500 บาทถ้วนเท่านั้น

สำหรับในบทความนี้ผมจะลงเฉพาะลายละเอียดของความสวยงามและ รูปของผู้ที่สวมใส่แว่น Alba Optics Delta เท่านั้นในส่วนของผมความเทคโนโลยี และ แนวคิด ผมเคยเขียนไว้ในบทความที่แล้ว เพื่อนๆนักปั่นท่านใดสนใจสามารถกดอ่านได้ที่ ลิงค์นี้เลยครับ Alba Optics Delta ในส่วนของสีที่ยังไม่มาถึงร้านอีกไม่นานมาให้ทุกท่านได้เลือก ได้จับจ่ายกันแน่นอนไม่ว่าจะเป็นสีชมพู หรือ สีเขียว ขอให้ทุกท่านอดใจรอและเตรียมตัวให้พร้อมครับ

Mr.Northside Wheeler แฟชั่นนิสต้าชื่อดังของทางประเทศออสเตรเลียก็เลือกใช้ Alba Optics Delta กระแสแฟชั่นปี 2018 ที่กำลังจะมานี้ผมว่าสนุกแน่ ดูจาก สีสันที่กำลังมาแล้ว ทาง Crazie Bike จัดหามาให้เพื่อนๆได้สนุกไปพร้อมๆกับพวกเราแน่นอนครับ

สรุปข้อดีของแว่น Alba Optics Delta

 • ตัวเฟรมมีน้ำหนักเบาทำให้มีความสบายมากขณะสวมใส่
 • ขาแว่นเว้าหลบหูทำให้มีความกระชับมากขณะสวมใส่ไม่หลุดหรือขยับง่ายๆ
 • มีความร่วมสมัยทันกระแสแฟชั่นยุคปัจจุบัน
 • ตัวเลนส์มีให้เลือกหลายแบบสามารถถอดเลนส์เปลี่ยนได้ และ มีความง่ายในการถอดและใส่สามารถทำได้ด้วยตนเอง
 • การตัดแสงทำได้ดีในทุกๆสภาพอากาศ
 • มีความสามารถในการบังลมเป็นอย่างดี เนื่องจากตัวเลนส์ค่อนข้างใหญ่และโค้งปิดมาพอดีกับโหนกแก้มพอดี
 • Nose Pad ใส่ได้ไม่กดทับจนอึดอัดคนเอเชียแบบพวกเราไร้กังวล
 • เป็นงานแฮนด์เมดจากประเทศอิตาลี
 • ราคาไม่ถือว่าแพงมากอยู่ในระดับที่จับจ่ายได้ไม่บีบคั้นจนเกินไป สำหรับนักปั่นทุกคนที่อยากได้แว่นตาที่มีคุณภาพสูง
 • มีการรับประกันตัวเลนส์ และ ตัวเฟรม 2 ปี ในทุกกรณี ยกเว้นการเกิดอุบัติเหตุจะตรวจสอบเป็นเคสบายเคสพร้อมทั้งมีข้อเสนอดีๆให้เพื่อนนักปั่นแน่นอน

อุปกรณ์ที่มีมาในกล่อง

 • ที่ขาดไม่ได้เลยคือตัวแว่นและเลนส์
 • ถุงใส่แว่น
 • ผ้าสำหรับเช็ดเลนส์
 • สายคลองแว่น
 • ใบรับประกัน

และ ก็จบไปอีกบทความที่นำเสนอสินค้าดีๆให้เพื่อนๆนักปั่นได้อ่าน และ ได้เห็นรูปสินค้าจริง เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ ขอให้นักปั่นทุกท่านมีความสุขกับการออกกำลังกายมากๆนะครับ สวัสดีครับ

เพื่อน

บางคนเป็นของขวัญ

เพื่อน

บางคนเป็นบทเรียน

Facebook Comments