แบ่งปัน

PEdAL ED : อ่านว่า เพ็ดดาลเหลด ซึ่งความหมายก็ตรงตัวไม่มีผิดเพี้ยน คือ การกระทำที่เกี่ยวกับแป้นเหยียบ คำเหล่านี้พวกเราจะเห็นบ่อยในวงการจักรยานจนเรียกว่าคุ้นตาก็เลยก็ว่าได้ ส่วนตัวผมแอบชอบแบรนด์นี้ตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ตัวผมเองได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโรงงาน fi’zi:k ที่ประเทศอิตาลี ซึ่งเจ้า PEdAL ED ก็ถูกตั้งโชว์อยู่ในโรงงานด้วย ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ทั้ง 2 แบรนด์นี้ต้องมีความเกี่ยวข้องกันเป็นอย่างแน่นอน ผมจึงคุยกับพี่ป๊อบเจ้าของบริษัทโปรไซเคิลว่าอยากได้เสื้อผ้าแบรนด์นี้มาขายที่ร้าน Crazie Bike จะเป็นไปได้ไหม ซึ่งพี่ป๊อบก็ติดต่อประสานงานให้ และ ก็ได้คำตอบมาว่าโอเค เราได้เป็นตัวแทน แถมข้อเสนอของทาง PEdAL ED ก็ยังไม่มีข้อผูกมัดอะไรที่บีบคั้นจนเกินไป ผมเลยตอบโอเคพี่ผมทำออเดอร์ให้พี่เลย และ จุดเด่นที่ผมชอบอีกอย่างหนึ่งคือ ออเดอร์ให้ทำครั้งเดียวรอบเดียวในแต่ละปี จะไม่มีผลิตเพิ่มอีก คือ ใน 1 ปี ทาง PEdAL ED จะทำการผลิตให้เราแค่ครั้งเดียว หมดแล้ว หมดเลย ผมก็นึกในใจเออเจ๋งดีแหะ เสื้อผ้าก็จะไม่ดูโหล แน่นอน เหมาะสำหรับเป็นท่างเลือกให้นักปั่นที่ชอบความเรียบหรู ดูดีมีสไตล์ที่แตกต่าง ได้จับจับเป็นเจ้าของจริงๆ (ผมเองก็เป็นคนลักษณะแบบนี้เลยพอเข้าใจ) ในปีแรก Collection แรกที่เข้ามาถึงร้าน ของผมและ ของบ้านเราคือ PEdAL ED SHIBUYA JERSEY & BIB SHORT ในช่วงแรกๆเองนักปั่นหลายท่านๆยังคงไม่รู้จักแบรนด์นี้จึงทำให้กระแสนั้นอาจจะไม่ได้เปรี้ยงปร้าง หรือ ตูมตามมากมาย ตัวผมเองก็สั่งมาลองตลาด จำนวนเลยไม่ได้สูงมากมายนัก แต่ก็ถือว่าเป็นตัวเลขที่น่าพอใจ เพราะที่สั่งมานั้นในเวลา 6 เดือนก็จำหน่ายได้เกือบหมด และ ก็จัดเซลล์ทิ้งท้าย ก็หมดได้อย่างไม่ยากเย็น พอมาถึงในล็อตที่ 2 PEdAL ED NAGOYA เสื้อปั่นรุ่นใหม่ตัวท็อปของแบรนด์ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นมา และ ผมเองก็ได้สั่งเข้ามาประจำการที่ร้าน Crazie Bike เช่นเคย แต่รอบนี้ผลตอบรับดีเกินคาดตั้งแต่ของมาถึงร้านก็ขายดีกันอย่างเทน้ำเทท่า เพียงไม่กี่อึดใจก็ถือว่าสต็อคที่สั่งมาหายไปแบบน่าใจหาย และ พอในช่วงของใกล้หมดทางร้านก็จัดเซลล์ Collection ที่ค้างไปใช้เวลาในการขายล็อตนี้เพียง 3 เดือนนิดๆก็หมด ถือว่าโอเคเลยสำหรับผมทำให้ผมคาดการว่าแบรนด์ PEdAL ED ได้รับการตอบรับที่ดีแล้วในบ้านของเรา มาถึงวันนี้ Collection ล่าสุดได้ถือกำเนิดขึ้นมา ถูกเรียกว่า Heiko : เฮโกะ จะเห็นว่าชื่อต่างๆนั้นจะเป็นภาษาญี่ปุ่นเนื่องจาก Designer เป็นชาวญี่ปุ่นนั่นเอง แต่มารอบนี้ Hideto Suzuki (Designer) ได้เดินทางไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ได้ไปเห็นภูมิประเทศที่แตกต่างกันออกไปจึงได้แรงบันดาลใจในการออก Collection ใหม่ออกมาและจะแบ่งแยกเป็นสีดังนี้

สีแดง ถูกนำมาใช้แทนพระอาทิตย์ เป็นสีที่เปิดตัวที่ผมเห็นมาเป็นสีแรก ในส่วนตัวผมก็มองว่า ทางฮิเดโตะเองก็อาจจะมองว่าพระอาทิตย์คือสัญลักษณ์ของการเริ่มวันใหม่จึงเลือสีนี้มาเป็นสีเปิดตัวก็อาจจะเป็นไปได้เหมือนกันนะสีขาว ถูกนำมาใช้แทนหิมะที่เป็นสิ่งที่แสดงถึงความบริสุทธิ์ขาวสะอาด แต่ก็แฝงไปด้วยความหนาวเหน็บถึงขั้วหัวใจ ส่วนตัวผมชอบสีขาวที่สุดนะครับ ถึงแม้จะดูแลยากแต่พอสวมใส่แล้วมันดูดีสุดๆไปเลยละสีเทา ถูกนำมาใช้แทนก้อนหิน ดูเรียบๆ แต่แฝงไปด้วยความแข็งแรง และ ทรงพลังสีส้ม ถูกนำมาใช้แทนฝุ่น และ ทราย เป็นสีใหม่ที่เปิดตัวมาในปีนี้ และ เป็นสีที่เรยกว่าความร้อนแรง และ ความจัดจ้านของเฉดสี ทำให้สะดุดตานักปั่นหลายๆท่าน และ ก็ได้รับการตอบรับที่ดีมาถึงร้านของเราและจัดส่งไปแล้วกว่า 10 ชุดในทุกๆไซส์และ สีสุดท้าย สีน้ำเงิน ถูกนำมาใช้แทน ท้องฟ้า และ ทะเลสีคราม ความสงบและร่มเย็นของธรรมชาติที่หลายๆคนใช้ในการพักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงตัวผมเองด้วย นึกไม่ออก บอกไปทะเลสิ ทุกอย่างจบ กลับมาก็โล่งใจแว้ว

PEdAL ED HEIKO JERSEY : ราคา 4,490 บาท

 • – SOFT TOUCH SENSITIVE® FABRIC
 • – HIGHLY BREATHABLE
 • – SUN PROTECTION MATERIAL
 • – THREE CARGO REAR-POCKETS
WHY WE DESIGNED IT

The Heiko Jersey is designed to bring cycling to a new level of experience and comfort with its pure and simple design and unique fabric.
While creating the Heiko we wanted to provide to every kind of rider the best possible feeling while riding a bike, with its innovative Sensitive® fabric for a relaxed yet extremely stretchy fit and high breathability this Jersey is the new standard for everyday rides and training.
Three big cargo rear pockets and a side zip-pocket for valuables guarantee enough storage during Spring and Summer long rides while reflective logo on front and rear complete the look of the Jersey.
Its unique waist shape is designed as an extension of the Bibshorts to donate a leaner silhouette on the bike while its five different solid colors -inspired by natural elements like fire,snow,sand,rock and water- offer an incredibily elegant look.
The Jersey can be also be matched with a full range kit in coordinated colors with the Heiko Bib shorts, armwarmers and socks.

PEdAL ED HEIKO BIB SHORT : ราคา 5,950 บาท

มาต่อกันที่ BIB SHORT ที่เรียกว่าเป็นจุดขายของทาง PEdAL ED เลยก็ว่าได้ ด้วยความบางของเป้า และ มาด้วยความสบายขณะสวมใส่เรียกว่านักปั่นหลายๆท่าน ทั้งเพื่อนผม ลูกค้าผม และ หลายๆคนอีกมากมายที่ไม่กล่าวถึงจากการพูดคุยแลกเปลี่ยนกันในหมู่คนรักจักรยาต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าราคาและคุณภาพถือว่าอยู่ในจุดคุ้มค่าของการลงทุน และ อยู่ในอันดับต้นๆของชุดปั่นที่ได้ลองสัมผัสมาเลย ซึ่งผมเองก็เป็นคนที่ลองมาแทบจะทุกแบรนด์ดังๆ ก็เห็นพ้องเหมือนกันว่า PEdAL ED คุณภาพดีในราคาที่จัดว่าไม่ถูก และ ไม่แพงจนเกินไปสำหรับตัวผมนะ มาดูเรื่อง Design ของ HEIKO กันหน่อยดีกว่าจากภาพสเก็ตช์จะเห็นว่าทุกอย่าของการออกแบบนั้นจะมีที่มาที่ไป ถือจะดูเรียบ เนี๊ยบแต่แฝงลูกเล่นนิดๆหน่อยๆ ทำให้ดูดีมากสำหรับอะไรที่มันดูไม่เยอะจนเกินไปผมว่ามันจะสามารถอยู่กับเราได้นาน เรื่องจุดเล็กๆน้อยๆการเดินตะเข็บ การวางชิ้นผ้า ที่ทำให้นักปั่นสบายสุดคือจุดสำคัญ ฮิเดโตะ ได้กล่าวไว้ มาต่อกันที่สีที่มีให้เลือกถึง 5 สีในปีนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกให้นักปั่นได้จับคู่กันได้อย่างลงตัวมากขึ้นแน่นอน

 •  TOP PERFORMANCE CYTECH® PAD
 • – SPECIAL HIGH DENSITY FOAM
 • – 4-WAY STRETCH FABRIC
 • – OVAL BACK SUPPORT

WHY WE DESIGNED IT

Created for everyday trainings and rides the Heiko bibshort is designed to provide the best possible experience between you and your bike. Its mesh upper section ensures the necessary breathability in hot conditions while the anatomic shape of its Elastic Interface® pad guarantees a perfect feeling for your long days on the saddle.
The oval back support structure helps you during intense activity for a more comfortable and stable experience decreasing pressure over the shoulders.
The Heiko bibshorts are made of a 4-way fabric to allow an exeptional freedom of movement with a silicon finish on the legs gripper to ensure the perfect fit.
The Bibshort can be also be matched with a full range kit in coordinated colors with the Heiko Bib Jersey, armwarmers and socks.

 • 73% Polyamide
 • 27%Elastane

อะไรที่ดูเรียบง่ายมักจะดูได้นานและไม่เบื่อ เหมือนกับ PEdAL ED ที่เน้นความเรียบหรูในการออกแบบผมมีทุก Collection ของ PEdAL ED ผมมักจะหยิบออกมาวมใส่เสมอผมว่ามันดูเรียบง่ายและสบายๆ ใส่ได้ทุกชุด ทุกโอกาส เข้ากับอุปกรณ์ที่มีง่าย ผมจึงจัดให้ชุดปั่น PEdAL ED อยู่ในหมวดที่เรียกว่า ” ของมันต้องมี ” มาดูรูปของจริงที่ผมได้ถ่ายไว้บ้างดีกว่า

PEdAL ED SOCKS : ราคา 700 บาท

 • – DRY FAST AND COMFORT
 • – HIGHLY BREATHABLE
 • – MARYL SKINLIFE® FIBER
 • – REINFORCED TOE AND HEEL

WHY WE DESIGNED IT

The Heiko Socks are made with sweat-wicking fabric to help keep your feet dry and comfortable, and with a strategic net construction that delivers additional breathability.
These Socks are designed with unique comfort in mind and provide a compression fit and performance comfort.
The socks can be also be matched with a full range kit in coordinated colors with the Heiko Jersey, armwarmers and bibshorts.

PEdAL ED GLOVES : ราคา 1,790 บาท

 • – LIGHTWEIGHT FABRIC
 • – PADDED LEATHER PALM FOR COMFORT AND PROTECTION

WHY WE DESIGNED IT

The Lightweight Gloves are made with a padded leather palm and a supportive wrist-wrapping design for comfortable hand protection and a locked-in feel during intense ride.
• Lightweight fabric and construction offers stability and support
• Padded leather palm for comfort and protection
• Wrist-wrapping design provides extra support and a locked-in feel

PEdAL ED VESPER VEST : เสื้อกันลม ราคา 4,300 บาท

 • – PACKABLE AND FITS IN A JERSEY POCKET
 • – SUPERLIGHTWEIGHT – 46GR
 • – WINDPROOF AND WATER REPELENT

WHY WE DESIGNED IT

A lightweight cycling vest designed as an out-of-the-pocket layer of protection for early bird rides or during training on sunset spring days, on descents or to deal with sudden showers.
The Vesper Vest is a must-have for every kind of cyclist, it’s classic look, combined with mesh side panels for a better fit and breathability makes it the perfect item for a everyday use in every season.
The vest has a special internal back pocket to pack it and fit it in your jersey or in a bag.

PEdAL ED Promotion : ซื้อเสื้อปั่น + เอี๊ยม ครบชุดลดทันที 10% 

และ ก็จบไปอีกบล็อคแล้วนะครับสำหรับการเขียนแนะนำสินค้าที่ทางร้าน Crazie Bike ได้เลือกมาลงที่ร้าน และ ได้เล่าถึงเหตุปผลว่าทำไมจึงเลือกมาลงที่ร้าน ทุกชิ้น ทุกส่วน ผมจะเริ่มจากความชอบการ หาข้อมูลให้มากที่สุด และ ในขึ้นตอนสุดท้าย ก็จะจัดหาเพื่อนำมาจำหน่ายที่ร้านและเป็นการแบ่งปันเพื่อนๆนักปั่นให้ได้ทดลองใช้ของทุกชิ้นทุกรายการไปพร้อมๆกับผมเอง หนึ่งในสิ่งที่ยังคงไม่จางหายไปในตัวผมคือ Passion และ ความหลงใหล และ ความกระหายในสิ่งใหม่ๆเสมอ จึงทำให้ร้าน Crazie Bike นั้นมีของสดๆใหม่ๆมานำเสนอเสมอถึงแม้จะไม่ได้มากมาย ก็ตามแต่ผมมั่นใจว่าสิ่งที่ผมเลือก และ คัดมาเป็นสินค้าที่เรียกว่าอันดับต้นๆของวงการจักรยานแน่นอนครับ ผมมั่นใจ

Passion will help you do it better

ความหลงใหล จะช่วยให้คุณนั้นทำสิ่งต่างๆได้ดียิ่งขึ้น

 

Facebook Comments