แบ่งปัน

สินค้าปีเก่าผ่าน สินค้าไปปีใหม่ก็ต้องเข้ามาเหมือนเช่นเคย กับ โมเดลล่าสุดจากแบรนด์ fi’zi:k แบรนด์อุปกรณ์จักรยานชื่อดังประเทศอิตาลีรอบนี้เปิดตัวรุ่นใหม่ Model 2019 ด้วยชื่อว่า Tempo ถูกจำแนกออกเป็น 2 รุ่นคือ Tempo Powerstrap (รุ่นสายเชือกรัดไขว้และตีนตุ๊กแก) และ Tempo Overcurve (รุ่นที่ใช้ BOA ในการรัดและปรับความกระชับ) มารอบนี้ผมมองทาง fi’zi:k เองเริ่มมองตลาดปัจจุบันได้เฉียบขาดมากขึ้นเพราะตลาดในยุคปัจจุบันนั้นจะเป็นไปทางแฟชั่นอย่างเต็มตัว คำว่าแฟชั่นผมเองก็อยู่ในโหมดนั้นไม่ว่าจะในวันปกติ หรือ แม้กระทั่งในวันปั่นจักรยาน ผมจึงพอเข้าใจว่าความต้องการของกลุ่มคนที่เล่นสายนี้ไม่ได้ถูกปิดกั้น ใช้ความชอบในการตัดสินใจล้วนๆหลายคนมีรองเท้าราคาหลักพันจนถึงหลักหมื่น ซึ่งผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น คำพูดที่ว่าถูกใจไม่มีคำว่า “แพง” คำนี้ยังใช้ได้เสมอ แถมรอบนี้หน้าตาของเจ้า Tempo ทั้ง 2 รุ่นที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัว ผมว่าน่าจะถูกใจสายแฟชั่นไม่น้อย ด้วยราคาที่เรียกว่าสมเหตุสมผล ในรุ่น Powerstap จะอยู่ที่ 3,800 บาท และ Overcurve ขาย 4,300 บาท ทำให้ผมนึกถึงวันที่ผมเดินเล่น ฝนตก ก็อยากใส่รองเท้าสวยๆสักคู่ที่สามารถลุยได้ทุกสถานะการ โดยไม่ต้องคำนึงถึงราคามากนัก แต่รองเท้าที่สวยนั้นต้องมีคุณภาพที่ดูดี และ สวยสมราคาหรือเกินราคาอีกด้วย คงไม่มีใครกล้าที่จะใส่รองเท้าคู่โปรดลุยฝนแน่นอนถ้าไม่จำเป็นจุดนี้ผมเองก็เห็นได้ชัดทั้งตัวผมเอง หรือ แม้แต่ภรรยาของผมที่จะไม่ค่อยไปไหนหากวันนั้นต้องใส่รองเท้าคู่โปรดที่ราคาค่อนข้างสูง ทำให้การใช้งานนั้นเหมือนแค่ใส่ในบางโอกาสมากกว่าที่จะหยิบมาใส่ในทุกๆโอกาสเหมือนเช่นรองเท้าที่สวยงามและราคาจับต้องได้ผมมองว่า fi’zi:k ทำการบ้านจุดนี้ได้เด็ดขาดจริงๆ ในรุ่น Powerstap ที่ถูกออกแบบมาเหมือนเราจะไปเลือก Sneakers สักคู่หนึ่ง หน้าตาต้องมาก่อน ราคามาทีหลัง แต่ Powerstrap ทั้งราคา และ หน้าตาจัดว่ามาสวยเกินราคาจริงๆ จึงน่าจะเป็นจุดใหญ่ที่ทำให้ลูกค้ามองข้ามเรื่องราคาเพราะตะลึงในความสวยงาม จนจับจ่ายกันได้อย่างไม่คิดหน้าคิดหลังอย่างแน่นอน เกริ่นมากันเยอะแล้วเดี๋ยวเรามาชมความงามของ fi’zi:k R5 Tempo 2019 Collection กันดีกว่าว่าจะหล่อสมราคาคุยที่ผมโม้ไว้เยอะไหม มาชมกันไปพร้อมๆกันครับ

fi’zi:k R5 Tempo Powerstrap Specifications 

TEMPO: Versatility road series designed for the most enjoyable riding experience

ROAD: Designed and engineered to perform on paved roads, from the smoothest tarmac to the most demanding pavé

PRODUCT FEATURES

– Powerstrap: foot-wrapping Velcro closure designed for an enveloping fit

– R5 nylon composite outsole: delivers balance between comfort and pedalling efficiencyPRODUCT SPECIFICATIONS

– R5 outsole – carbon reinforced nylon
– Weight: 499g (size 42)
– Sizes: 36-48 (37 to 47 also in half sizes)

สรุปข้อมูลคร่าวๆจากทางเวป Official fi’zi:k : รองเท้า fi’zi:k R5 Tempo Powerstrap ถูกออกแบบมาเป็นรองเท้าสำหรับจักรยานเสือหมอบที่มุ่งเน้นไปถึงความสบายในการสวมใส่ เพื่อประสบการณ์ที่ดีในการขับขี่จักรยานของนักปั่นทุกคน พื้นใช้ส่วมผสมระหว่างคาร์บอนและไนล่อนให้ความกระชับ แต่ไม่ละทิ้งความสบายในการขับขี่ และ ยังสามารถส่งแรงจากเท้าไสู่ลูกบันไดได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วยเช่นกัน จัดว่า fi’zi:k R5 เป็นรองเท้าที่เน้นปั้นในวันสบายๆของนักปั่นทุกท่านได้เลยนะเนี่ย หน้าตาก็หล่อเหลา แถมราคาก็เบาๆ พวกแบบนี้คุณมีกันแล้วหรือยัง น้ำหนักต่อคู่จะอยู่ที่ 499 กรัม ที่ไซส์ 42 และ มีไซส์ 36-48 ให้เลือกซื้อที่ต่างประเทศแต่ที่บ้านเราจะมีแค่ไซส์ 45 ใหญ่สุด ณ ตอนนี้  มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี มาชมรูปสินค้าจริงจากทางร้าน Crazie Bike ของเราดีกว่าครับ
Powerstrap (รุ่นตีนตุ๊กแกสายเชือกปรับรัดความกระชับ) ราคาขาย 3,800 บาท
1.fi’zi:k R5 Tempo Powerstrap White/Black (ขาวดำ สีที่ดูหรูดูดีใส่ได้กับทุกชุดทุกโอกาส)
2.fi’zi:k R5 Tempo Powerstrap Black/Black (ดำล้วน สีมาตราฐานที่หลายคนที่ไม่ชอบรองเท้าเปื้อนง่ายเลือกใช้)
3.fi’zi:k R5 Tempo Powerstrap Navy/Black (กรมท่าดำ สีใหม่จากทาง fi’zi:k ที่ได้รับความนิยมไม่ได้น้อยไปกว่า ขาวหรือดำ กันเลยทีเดียว)
4.fi’zi:k R5 Tempo Powerstrap Coral/Black (ส้มแปร๊ด ปะการัง สีล่าสุดจากทาง fi’zi:k สำหรับคนที่ความสดใส และ เด่นชัด ต้องมี)
fi’zi:k R5 Tempo Overcurve Specifications 
TEMPO: Versatility road series designed for the most enjoyable riding experience
ROAD: Designed and engineered to perform on paved roads, from the smoothest tarmac to the most demanding pavéPRODUCT FEATURES– Overcurve: asymmetrical construction that ergonomically conforms to the foot’s anatomy
– Microtex upper: supple yet strong and durable for a comfortable and consistent fit
– R5 nylon composite outsole: delivers balance between comfort and pedalling efficiencyPRODUCT SPECIFICATIONS– BOA IP1-B dial
– R5 outsole – carbon reinforced nylon
– Weight: 506g (size 42)
– Sizes: 36-48 (37 to 47 also in half sizes)
สรุปข้อมูลคร่าวๆจากทางเวป Official fi’zi:k : ถูกออกแบบมาเป็นรองเท้าสำหรับจักรยานเสือหมอบที่มุ่งเน้นไปถึงความสบายในการสวมใส่ เพื่อประสบการณ์ที่ดีในการขับขี่จักรยานของนักปั่นทุกคน Overcurve ถูกสร้างขึ้นมาจากลักษณะรูปทรงของเท้ามนุษย์จริงเพื่อความกระชับ และ เข้ารูปขณะสวมใส่อย่างมากถึงมากที่สุด หนังทำจากวัสดุ Microtex มีความยืดหยุ่น นุ่มสบาย ไม่บีบรัดเท้าจนเกินไป  ส่วนพื้นยังคงใช้คาร์บอนผสมไนลอนเหมือนเช่นเคยเพื่อความสบายขณะสวมใส่ และ การส่งแรงถึงลูกบันไดทำได้อย่างดีมีปรัสิทธิภาพอีกด้วยเช่นกัน น้ำหนักอยู่ที่ 506 กรัมที่ไซส์ 42 ให้เลือกซื้อที่ต่างประเทศแต่ที่บ้านเราจะมีแค่ไซส์ 45 ใหญ่สุด ณ ตอนนี้  มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี มาชมรูปสินค้าจริงจากทางร้าน Crazie Bike ของเราดีกว่าครับ
Overcurve (รุ่นปรับกระชับด้วย BOA เช่นเดิม) ราคาขาย 4,300 บาท สำหรับคนที่ชอบความสบายในการปรับความกระชับ
1.fi’zi:k R5 Tempo Overcurve White/Black
2.fi’zi:k R5 Tempo Overcurve Black/Black
3.fi’zi:k R5 Tempo Overcurve White/Red
4.fi’zi:k R5 Tempo Overcurve Black/Yellow Fluo
5.fi’zi:k R5 Tempo Overcurve Black/Pink Fluo
แฟชั่นมักย้อนกลับดังที่เราจะเห็นได้ว่าถ้าเทียบความสวยงามของทั้ง 2 รุ่นนี้แล้วถ้าผมต้องเป็นคนเลือกซื้อ ผมกับมองว่า Powerstrap นั้นออกแบบดีไซน์ได้เก๋ไก๋เข้ากับแฟชั่นในช่วงเวลาของปี 2019 ได้มากกว่า Overcurve ที่หน้าตาอาจจะดูคุ้นๆไม่ต่างจากรุ่นเดิมมากมาย แต่ R5 ทั้ง 2 รุ่นก็จัดว่าออกแบบมาได้อย่างลงตัว เก็บงานได้อย่างเนี๊ยบหมดจด สมกับเป็นแบรนด์ fi’zi:k จริงๆ คราวนี้ทั้งหมดทั้งมวลก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองแล้วว่าใน 2 รุ่นนี้ตัวไหนจะโดนใจคุณที่สุด วันนี้ผมขอจบบทความแนะนำสินค้าใหม่ไว้แต่เพียงเท่านี้ขอบคุณทุกท่านมากๆนะครับที่สละเวลามาอ่านบทความของผม โอกาสหน้าจะกลับมาพร้อมบทความแนะนำสินค้าอะไรเป็นรายการต่อไป โปรดติดตามกันต่อไปนะครับ ถือว่าเป้นกำลังใจให้ผมที่นั่งหาข้อมูลมาเขียนให้พวกเราได้ตัดสินใจกัน ขอบคุณครับ

แฟชั่นเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

แต่สไตล์นั้นไม่เคยเปลี่ยนไป

Dearima CZB

Facebook Comments