แบ่งปัน

การปั่นจักรยานเสือหมอบนั้น หากจะว่าไปแล้วปัญหาและอุปสรรคในการปั่นจักรยาน ที่นักปั่นนักแข่งไม่อยากให้เกิดเป็นที่สุดคือ ยางรั่วยางแตก ที่มีผลทำให้การปั่นหมดสนุก ในซีรี่ย์ยางแข่งแล้วหากวัดกันหมัดต่อ นั้นจะมีดีแค่ไหน Craziebike ขออนุญาตพาไปชมรายละเอียด

เกี่ยวกับ Michelin

ประวัติอันยาวนานของมิชลินเริ่มต้นขึ้นเมื่อสองพี่น้องตระกูลมิชลิน อองเดร (André) และ เอดูอาร์ (Édouard) ก้าวเข้าสู่ยุคแห่งวิวัฒนาการของมนุษย์และอุตสาหกรรมเรื่องยางในปี 2432 ด้วยการพัฒนาโซลูชั่นด้านการขนส่งสมัยใหม่ที่เอื้อต่อการพัฒนาทางเศรษฐกิจและอิสรภาพผ่านการนำเสนอนวัตกรรมอย่าง ไม่หยุดยั้ง ส่งผลให้แบรนด์มิชลินมีความเกี่ยวพันกับนวัตกรรมครั้งแรกของโลกและของอุตสาหกรรมหลายชิ้น กลุ่มมิชลินเองนั้น

บริษัทยางระดับโลกที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2423 มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ เมืองแกลร์มง-แฟร็อง ประเทศฝรั่งเศส และผลิตยางรถยนต์เพื่อวางจำหน่ายในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก โดยผลิตยางรถยนต์เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดและการใช้งานบนสภาพถนนที่แตกต่างกันในแต่ละท้องถิ่นจากโรงงานที่มีอยู่ 69 แห่งทั่วโลก พนักงานมิชลินจำนวน 114,000 คนต่างมุ่งมั่นทุ่มเทให้กับการผลิต ยางรถยนต์ที่ปลอดภัยที่สุดและเหมาะกับลักษณะการใช้งานของผู้บริโภคมากที่สุด ทั้งนี้ มิชลินได้ชื่อว่าเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและการพัฒนาอย่างยั่งยืนเพื่อการสัญจรของผู้คนและการขนส่งสินค้า

เกี่ยวกับ ยางจักรยาน Michelin

 

การปรากฎตัวของ Michelin ในด้านยางจักรยานนั้น จะว่าไปมีมานานแล้วด้วยคอนเซปต์ที่ว่า “ความเชี่ยวชาญของ Michelin สามารถพบได้ในทุกชิ้นส่วนภายในจักรยาน” กล่าวโดย Nora Vass ผู้จัดการฝ่ายการตลาดในแผนกยางรถจักรยานของ Michelin “จากจักรยานถนน และยางประสิทธิภาพสูงไปจนถึงจักรยานเสือภูเขา และยางที่มีการยึดเกาะยอดเยี่ยม”

ในปีนี้ทาง Michelin ได้พัฒนายางในจักรยานและต่อยอดจากเทคโนโลยีและประสิทธิภาพที่มีอยู่เดิม ออกมาเป็นสินค้าที่เกี่ยวกับจักรยานใน  3 รุ่นตามแต่ประเภทการใช้งาน ซึ่งทาง CrazieBike เองขออนุญาตพาไปชมถึงเทคโนโลยีและประสิทธิภาพในแต่ละรุ่นดังนี้ดังนี้

  1. MICHELIN POWER COMPETITION

จากคอนเซปต์ที่ว่า Move faster and further with the same effort ยาง MICHELIN ในรุ่น  POWER COMPETITION เปรียบเสมือนยางที่ใช้ในสนามแข่งขัน ซึ่งผลการวิจัยจากห้องทดลอง และสนามจริงพบว่าในด้านประสิทธิภาพสามารถประหยัดวัตต์ในการออกแรงได้ถึง  10 Watt* โดยการขับขี่ที่ความเร็ว 35 km/h ในระยะทาง 40กิโลเมตร สามารถปันได้เร็วขึ้นเป็นระยะเวลา 1นาที 25  วินาที ซึ่งมาจาดเทคโนโลยี  Race Compound ที่ใช้ในการแข่ง MotoGP™

   เทคโนโลยี ในMICHELIN POWER COMPETITION

Power Competition จัดเป็นรุ่นชูโรงของ Michelin Power เป็นรุ่นที่พัฒนาขึ้นเพื่อมาแทนที Pro4 Service Course เดิม ตัวโครงยางทำจากเส้นใย 180TPI x3 และ ใช้สารผสมยาง Race Compoundโดยใช้แถบกันหนาม Aramid Protek ใต้หน้ายาง ด้วยลักษณะโครงสร้างแล้ว มันจัดอยู่ในหมวด “ยางแข่ง” ซึ่งเป็นหมวดยอดนิยมที่สุดในบ้านเรา ใช้กันเยอะ เทียบรุ่นได้กับ Continental GP4000S II  , Pirelli P Zero Velo, Vittoria Corsa G+

 เปรียบเทียบ Continental Grand Prix 4000S II  Vs Michelin Power Competition 

2.MICHELIN POWER ALL SEASON

POWER ALL SEASON ถือเป็นรุ่นที่เหมาะกับการขับขี่ ในทุกสภาวะถนนและทุกสภาพอากาศ ตัวโครงยางทำจากเส้นใย 60TPI x3 และ ใช้สารผสมยาง Grip Compoundโดยใช้แถบกันหนาม Aramid Protek

3.MICHELIN POWER ENDURANCE

POWER ENDURANCE  ยางรุ่นนี้เหมาะสำหรับใช้ในการฝึกซ้อม โดยโครงสร้างตัวสร้างขึ้นจากสารผสม X-Miles Compound จากเส้นใย 3x 60TPI ช่วยลดการสึกหรอของยาง เพิ่มความเเข็งแรงด้วยแถบกันหนาม  “Aramid Protek +” และยังมีคุณสมบัติพิเศษในการยึดเกาะถนน

เปรียบเทียบ ในMICHELIN

ภาพถ่ายจากสินค้า และการใช้งานจริง

ผมไม่ได้แค่ใส่ใจ

แต่มันมาจากสิ่งที่ผมรัก

ผมจึงส่งต่อถึงมือคุณ

Dearima Craziebike

 

 

Facebook Comments