แบ่งปัน

จะกล่าวถึงจักรยานยี่ห้อ Focus ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักเพราะตลอดช่วงเวลาที่เปิดตัว Focus Izalco Max มาตลอดระยะเวลากว่า 7-8 ปี เรียกว่านักปั่นสายเขานั้นพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นจักรยานที่ปั่นขึ้นเขาดีที่สุดรุ่นหนึ่งจริงๆ และ ตลอดช่วงเวลา 3-4 ปีที่ผ่านมาก็เริ่มมีเสียงบ่นกันว่าทำไมถึงไม่ออกรุ่นใหม่สักที และแล้ววันนี้ก็มาถึงการปรับเปลี่ยน Model Change ทั้งหมด ทุกสัดส่วนได้เปลี่ยนได้ แอบแฝงความแอโร่ไดนามิคมาด้วย แถมมารอบนี้ก็ทันสมัยทันเหตุการซะด้วย มาในรูปแบบ All Disc Brake เรียกกันว่า หลังจากนี้ตลาดรถจักรยาน Rim Brake จะค่อยๆเบาบางลงไป ไม่จัดว่าหมดไป แต่ Disc Brake จะคลืนคลานเข้ามาแทนที่ทีละนิด ทีละหน่อยแน่นอน อะไหล่จักรยาน หรือ ชิ้นส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดเกียร์ ล้อ และ ของแต่งต่างๆ คาลิปเปอร์ 2 พอร์ท 4 พอร์ทเริ่มเข้ามาทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจกับโลกในยุคต่อๆไปไม่น้อยเลยทีเดียว เรามาเข้าเรื่องของเทคโนโลยี แนวคิด และ มีอะไรเปลี่ยนไปบ้างสำหรับเจ้า New Focus Izalco Max กันดีกว่า

Izalco Max More Than Just The Fastest : การชูโรงของในโลกเทคโนโลยีจักรยานทุกๆแบรนด์ชั้นนำจะชูโรงด้วยคำว่าจักรยานที่เร็วที่สุด และ ทางโฟกัสเองก็เช่นกันที่นำเอาหลักการแอโรไดนามิคมาเข้าร่วมกับจักรยาน Izalco Max รุ่นใหม่ของพวกเขา เราจะเห็นได้ว่าการเก็บสายต่างๆของจักรยานในรุ่นใหม่ๆแทบจะมาแบบการเก็บสายแทบจะ 100% ที่เรียกได้ว่าจะไม่มีสายไฟเส้นไหนมาขวางทางลมที่จะเข้ามาปะทะกับตัวเฟรมทำให้ลมที่ผ่านเข้ามานั้นผ่านออกไปได้อย่างสมบูรณ์แบบก็เป็นหลักการเพิ่มความแอโร่ให้ในตัวจักรยานไม่น้อยกันเลยทีเดียวและทางโฟกัสก็เช่นกันหยิบนำจุดนี้มาแอบพัฒนาด้วย แถมน่าจะเก็บสายได้เรียบเนียนกันแบบสุดๆไปเลยทีเดียว

Idea : การที่เราจะผลิตอะไรสักอย่างที่อย่างจะเริ่มต้นด้วยแนวคิด และ แนวคิดของทางโฟกัส คืออะไรล่ะ ซึ่งก็แน่นอนละพวกเราต้องการที่จะผลิตจักรยาน Disc Brake ที่รวดเร็วที่สุดในโลกขึ้นมาอย่างแน่นอน แต่ทั้งนั้นทั้งนี้นี่ก็ไม่ใช่จุดสำคัญที่สุดที่พวกเขานั้นถวิลหาที่สุดแน่นอนพวกเขาได้คำนึงถึงจุดหลักๆที่ผู้ใช้ต้องการอีกด้วยเช่นกัน

พวกเขาได้บอกกับเราว่าการที่จะผลิตจักรยานขึ้นมาสักคันหนึ่งมันก็ไม่ง่ายหรอก แต่มันก็ไม่ยากอีกด้วยเช่นกันเพราะเราจะมองแต่อนาคตข้างหน้าอย่างเดียวก็ไม่ได้ พวกเขาจึงหันมองกลับไปว่า ต้นกำเนินของ Izalco Max นั้นเกิดขึ้นมาเพราะอะไร และ ด้วยเหตุผลอะไร และ ต่อจากนี้ไปพวกเขาจะปรับปรุงและพัฒนาจักรยานที่ดีที่สุดของพวกเขาให้ดียิ่งขึ้นไปอีกนั่นก็เลยทำให้เจ้า New Izalco Max นั้นถือกำเนิดขึ้นมาในช่วงที่พวกเขาได้ปล่อย Izalco Max ให้โลดแล่นอยู่ในตลาดตลอดเวลาที่ผ่านมา เจ้า New Izalco Max รุ่นใหม่ก็ได้ถูกพัฒนาเริ่มต้นมาตั้งแต่ช่วงเวลานั้นเราจึงมั่นใจได้ว่า จักรยาน Izalco Max รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดขายนี้ต้องเป็นจักรยานที่สมบูรณ์แบบสุดๆรุ่นหนึ่งในตลาดจักรยานกิสเบรคในโลกอนาคตอย่างแท้และแน่นอน

Development Inovation for Tomorrow : แน่นอนพวกเขามั่นใจว่าความเป็นผู้นำของพวกเขา ณ เวลานี้ พวกเขามั่นใจว่าในเรื่องของวัสดุที่ถูกนำมา ใช้ และ การออกแบบในเชิงการรับแรงสะเทือน และ การขับเคลื่อนพวกเขาสามารถทำมันได้ดีที่สุดในตลาด ณ ​เวลานี้แล้วอย่างแน่นอนด้วยราคาที่พวกเขาจะมอบให้พวกเรา กับ คุณภาพที่พวกเราจะได้รับพวกเขามั่นใจว่าเพวกเขาจะเป็น No.1 ในโลกอย่างแน่นอน

FOCUS is unpretentious: nothing stands in
the way of unadulterated riding pleasure. FOCUS is smart: each element of the frame has a purpose, nothing is overdesigned, no gimmicks mar the bike experience. FOCUS
is technical: the streamlined design proudly exposes all sources of power at the heart of your ride; nothing is hidden behind add-on frippery. Exceptions are only made if there
are (aerodynamic) advantages to be gained. Form and function go hand in hand – a perfect collaboration design.
This is the foundation for the new IZALCO MAX

และแน่นอนพวกเขาไม่มีอะไรมาโอ้อวด นอกจากพวกเขาจะผลิตจักรยานที่สมบูรณ์แบบและลงตัวที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการ และ ตอบโจทย์ของผู้ใช้ให้มากที่สุดที่พวกเขาจะสามารถทำมันได้

Optimum Riding Performance : พวกเราได้ปรับปรุงรูปทรงทั้งหมดของ Izalco Max ใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่ Size XXS – XXL เรียกว่าเรายกเครื่องทุกอย่างออกมาใหม่ทั้งหมดเลยจึงทำให้จักรยานของพวกเราจะสามารถรองรับนักปั่นที่เรียกว่าเริ่มตั้งแต่ไซส์มินิ จนถึงไซส์ยักษ์ ได้แล้วแน่นอนพวกเราค่อนข้างมั่นใจ และ อีกทั้งพวกเรายังเลือกการเก็บสายทุกอย่างไว้ภายในเฟรมจักรยานของพวกเราเพื่อหลักของแอโร่ไดนามิคที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

และ การผลิตที่เรียกว่าวางรากฐานตั้งแต่เริ่มต้นให้ดีที่สุดทุกจุด เริ่มด้วยการวางเลเยอร์ชิ้นเดียว เพื่อให้ได้น้ำหนักที่เบาที่สุดโดยใช้แม่พิมพ์ชิ้นหลักเพียง 1 เดียว และ ทั้งหมดทั้งมวลนี้จึงทำให้พวกเขามีจักรยานรุ่นใหม่ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดยี่ห้อหนึ่งเหมือนเช่นที่พวกเขาเคยทำมาในรุ่นก่อนหน้านี้ และ ใน 1 เฟรมของพวกเราจะมีชิ้นส่วนคาร์บอนอยู่ 671 ชิ้นด้วยกัน

และใน 1 เฟรมจะมีชิ้นส่วนทั้งหมด 56 ชิ้น รวมทั้งหมดในการประกอบเฟรม Izalco Max รุ่นใหม่ขึ้นมา

หลักการแอโร่ไดนามิคที่เรนเดอร์ขึ้นมาเพื่อให้พวกเราได้มอง เพื่อ ให้เข้าใจหลักอากาศพลศาสตร์ของทาง Focus Izalco Max

Smart Details : และ จุดเด่นที่สุดของทาง Focus ที่ผมชอบคือ แกลนปลดที่ทำได้รวดเร็วและมั่นใจในการถอดและใส่ แถมไม่ต้องพวกเครื่องมือในการถอดใส่อีกด้วย

Focus Izalco Max จะถูกแบ่งเป็น 2 ซีรี่ย์คือ Max 8 และ รุ่นท็อปคือ Max 9 ที่จะเก็บสายในเฟรมทั้งหมดแทบจจะ 100% ( จะมีสเต็มมาให้ และ ในบ้านเราจะนำมาจำหน่ายเฉพาะรุ่นนี้ )

สัดส่วนที่ถูกปรับปรุงและเปลี่ยนไป ทำให้มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงดูจากรูปนี้ได้เลยครับ

ผลการเทสอุโมงค์ลมของ Izalco Max ทั้งรุ่นเก่า และ รุ่นใหม่ และ รถรุ่นอื่นที่ไม่ประสงค์ออกนาม

ว่าด้วยเรื่องของ Geometry

หลังจากที่ปวดหัวกับตัวเลขมากันเยอะละ เรามาชมรูปตัวเต็มความงามของเจ้า Focus Izalco Max รุ่นใหม่กันหน่อยดีกว่าว่าจะหล่อถูกใจวัยมันส์อย่างพวกเราแค่ไหน ชมที่รูปด้านล่างต่อจากนี้ได้เลยครับ

Focus Izalco Max 2019 เฟรมเซ็ตประกอบด้วย
– เฟรม
– หลักอาน
– สเต็ม
รายละเอียดดังนี้ครับ
Size 48xxs , 50xs มากับ Stem 90
Size 52S มากับ Stem 100
Size 54M มากับ Stem 110
มี3สี ตามรูปครับ
ราคาขายไม่เกิน 80,000 บาท
ของเข้าล็อตแรกประมาณเดือน มกราคม2019

 

ก็จบไปอีก 1 บทความแนะนำสินค้าที่ทางร้าน Crazie Bike ได้จัดทำขึ้นมาข้อมูลในช่วงนี้ยังน้อยมากๆ สินค้าตัวจริงเข้ามาพร้อมจำหน่ายเราจะทำการ Unboxing และ ถ่ายให้ชมกันอีกครั้งหนึ่ง วันนี้ขอจบบทความแต่เพียงเท่านี้ก่อนครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามผลงานของผมมากๆนะครับ คราวหน้าจะเป็นบทความเกี่ยวกับอะไรกันอีกโปรดติดตามในตอนต่อไปครับขอบคุณครับ

* หมายเหตุ New Focus Izalco Max รองรับแต่ชุดเกียร์ไฟฟ้าอย่างเดียวนะครับ *

ความพยายามไม่ได้การันตีว่าเรานั้น

” จะไม่พ่ายแพ้ ”

แต่ที่แน่ๆ ความท้อแท้ของเรานั้น

” ก็ไม่เคยทำให้ใครชนะ “

Facebook Comments