แบ่งปัน

ชั่วโมงนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์เสื้อผ้าหน้าผมชื่อดัง POC ที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาจากประเทศสวีเดน นักปั่นหลายๆคนอาจจะมี Collection มาแล้วตั้งแต่ OCTAL , VENTRAL และ รุ่นล่าสุดที่พึ่งคลอด และ จะมาทำตลาดในปี 2562 ในบ้านเราในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ หรือ จะบอกว่าอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ก็ว่าได้ คือ OMNE AIR การเปิดตัวครั้งนี้ทาง POC ได้ทำการบ้านในช่วงราคาที่พวกเขานั้นยังไม่เคยมีมา คือ จะอยู่ในช่วง 6,400 บาทเพื่อเปิดตลาดใหม่ๆ ให้กับนักปั่นที่อยากเป็นเจ้าของหมวกแบรนด์ POC สักใบ แต่กำลังจ่ายนั้นไปไม่ถึงพวกตัวท็อปคลาส ผมก็มองว่าถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีนะ ที่จะทำให้แบรนด์ของตัวเองเข้าถึงนักปั่นในทุกระดับชั้น และ การเติบโตของแบรนด์ที่ดีและมีความแพร่หลายมากขึ้นในอนาคตแน่นอน เกริ่นมาได้สักพักละ ถึงเวลาของข้อมูลข้องเจ้า OMNE AIR กันบ้าง

OMNE AIR SPIN : ออมเน่ แอร์ สปิน ถูกผลิต และ ดีไซน์ขึ้นมาจากแบรนด์ POC ที่มีแรงบันดาลใจในการสร้างขึ้นมาเพื่อจะปกป้องนักปั่นอย่างเราๆ ในทุกสภาพภูมิประเทศ และ ภูมิอากาศ ทั้งในเมือง หรือ แม้แต่จะขึ้นเขาลงห้วยก็ตาม และ แรงบันดาลใจในการสร้างครั้งนี้ผู้ที่สวมใส่จะต้องรู้สึกมั่นใจ ปลอดภัย ซึ่งเป็นจุดประสงค์หลักของการสร้างหมวกนิรภัยทั่วๆไป แต่ที่จะขาดไม่ได้คืออาการ ว้าว !! ที่นักปั่นจะต้องรู้สึก และ ได้รับจากการสวมใส่หมวกจักรยานซึ่งเป็นเทรนแฟชั่นของสมัยนิยมแบบนี้ด้วยเช่นกัน

OMNE AIR SPIN : ออมเน่ แอร์ได้ถูกพัฒนาเสริมแกนกลาง เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น มีประสิทธิภาพในการดูดซับแรงกระแทกที่ดีหากผู้ใช้ได้รับอุบัติเหตุ และ ยังออกแบบ ระบบระบายอากาศ ที่ลดความร้อนภายใน และ แรงต้าน ที่จะมากระทำกับ หมวกของพวกเขาได้ออกมาอย่างกลมกล่อม และ ลงตัว จะร้อน จะฝน จะหนาว เรียกว่าจัดการได้หมดอย่างอยู่หมัด

OMNE AIR SPIN : สปิน คือ ระบบความปลอดภัยที่ถูกสร้าง และ จดสิทธิบัตรโดยบริษัท POC แต่เพียงผู้เดียวจะมีจุดเด่นคือ สามารถเคลือนที่ได้ 360 องศา หรือ ไม่ล็อค และ มีการให้ตัวหากผู้สวมใส่นั้นเกิดอุบัติเหตุกระแทก หรือ ล้มอย่างรุนแรง เพื่อเป็นการเซฟตี้ กระโหลกศรีษะของผู้สวมใส่นั้นเอง

 

OMNE AIR SPIN : ออมนิ แอร์ จะมีน้ำหนัก 288 กรัม ที่ไซส์ M จัดว่าไม่หนัก หรือ ไม่เบามากจนเกินไป

ข้อมูลที่เปิดตัวนั้นยังน้อยนิดนัก ผมเองได้ความหามาได้ในระดับหนึ่งแต่ก็ไม่สามารถเจาะเข้าถึงเชิงลึกได้ อาจจะเป็นเพราะโปรดักยังใหม่ อยู่หรือเป็นความลับที่ทาง POC นั้นไม่อยากให้หลุดออกไป ในเชิงธุรกิจก็เป็นได้แต่ผมก็มองว่า การที่เราจะมองหาหมวกกันน็อคดีๆสักใบในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง POC OMNE AIR SPIN เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะมาเป็นตัวเลือกในใจของนักปั่นทั้งในไทย และ ไนต่างประเทศแน่นอน รูปทรงถูกลบเหลี่ยมออกไป เพิ่มความโค้งมนเข้ามา ทำให้เข้ารูปหน้าทั้งคนเอเชีย และ ยุโรป เนื้องานที่เรียกว่าทำออกมาได้ดี สวยงาม สมราคา ที่ท้ายทอย มีโลโก้ POC เด่นสะดุดตา และทำให้หมวกใบนี้ดูมีราคาแพงขึ้นมาทันทีผมว่าเป็นจุดเด่นที่เค้าสร้างขึ้นมาให้เราสามารถมองเห็นและรับรู้ได้อย่างง่ายดายนะ

Details:
• Versatile bike helmet with SPIN technology for impact protection
• Shock-absorbing EPS inner shell with specific zones for best protection and a low weight
• Optimized design and shape for a narrower profile
• Large vents for constant air flow
• One-hand size adjustment system at the rear
• Individually adjustable strap system
• Buckle for one-hand operation
• EN 1078, CPSC 12.03, AS/NZ 2063

SPIN:
SPIN (Shearing Pad Inside) is a rotational impact protection system. It is designed to rotate inside the helmet and thus slow down or reduce the impact energy acting on the brain, which helps reduce head injuries caused by rotational impacts. The system uses special silicone pads that can shear in any direction for great shock absorption.

OMNE AIR SPIN : ออมเน่ แอร์ มีทั้งหมด 6 สีให้เลือก แต่ทางร้านของเราได้มีโอกาสเห็นตัว DEMO เพียง 2 สีเท่านั้น (รูปจากอินเตอร์เนต)

รูปถ่ายโปรดักของจริงจากทางร้านของเรา จะมีเพียง สีดำด้าน (ด้านบน) และ สีขาวดำ ในรูปด้านล่างนี้ ความรู้สึกส่วนตัวที่ได้สัมผัสหมวกครั้งแรก ถือว่าเป็นหมวกที่นั่งกว่าที่เคยสัมผัสนิดหนึ่ง แต่ก็ไม่ถึงกับหนักมากจนรู้สึกอึดอัดใจนะ ในช่วงราคา 6,400 บาท ก็จัดว่า น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์นี้กันหมดเกือบทั้งนั้น จัดว่าไม่ดีจนเกินไป การตัดสินใจนั้นผมมองว่าขึ้นอยู่กับหน้าตา และ ทุนทรัพย์ของเราเองจะดีที่สุด ทุกอย่างไม่มีถูกและไม่มีแพง ถ้าเราพอใจในสิ่งๆนั้น

หน้าตรง เอียงขวา เอียงซ้าย โอวเวอร์เฮดช็อตจากด้านหลัง โอวเวอร์เฮดช็อตจากด้านหน้า ด้านข้างแบบตรงๆ ท้ายทอยโชว์ของ (POC)

ผ่านไปอีก 1 บทความแนะนำสินค้าจากทางร้าน Crazie Bike ของเราในวันนี้ต้องขอบคุณบริษัท YWC Collection ที่ตัวอย่างสินค้า POC OMNE AIR SPIN มาให้ทางร้านของเราได้ถ่ายรูปเพื่อประชาสัมพันธ์ให้เพื่อนๆนักปั่นได้มีเวลาตัดสินใจและกลั่นกรอง เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจ ส่วนใครที่อยากได้ ก็สามารถจับจองได้ตามตัวแทนต่างๆในเขตุและภูมิภาคที่ท่านสะดวกได้เลยนะครับ วันนี้ขอจบบทความแนะนำสินค้าใหม่แต่เพียงเท่านี้ โอกาสหน้าจะกลับมาในบทความอะไรโปรดติดตามกันได้เลยครับ 

ผมเองก็ไม่ใช่คนยิ่งใหญ่อะไรหรอก

ผมเองก็เป็นคนธรรมดา ที่มีความฝันอันยิ่งใหญ่

และ

จะไม่หยุดฝันจนกว่าจะได้มันมาครอบครอง

Facebook Comments