แบ่งปัน

สิ่งที่สำคัญไม่น้อยกว่า เสื้อผ้าหน้าผม  ผสมหน้าตาอันหล่อเหลาแล้ว หนึ่งในองคาพยัพที่ติดตัวไปตลอดการปั่นจักรยานที่ทำให้ทุกครั้งของวันตลอดการออกปั่นคงหนีไม่พ้น แว่นกันแดดสำหรับปั่นจักรยาน

img-308

นอกจากสายแฟชั่นอันสวยงาม ที่ต้องเท่ห์ดูดีมีสไตล์แล้ว แว่นตากันแดดสำหรับปั่นจักรยานดีๆ ยังทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันดวงตาดวงใจอันเป็นที่รักของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นการกรองแสงแดดที่มีอย่างเหลือเฟือ กรองรังสี UV ป้องกันวัตถุแปลกปลอมที่พุ่งเข้ามาหาดวงตาของเรา ป้องกันลมที่จะเข้ามาเป่าให้ตาแห้ง ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน CrazieBike จะชวนทุกท่านมารับชม Bolle Sunglasses แว่นกันแดดสำหรับปั่นจักรยานที่ถือว่าเปี่ยมพร้อมด้วยเทคโนโลยี ที่สำคัญหล่อเหลาเอาการสะท้านสายแฟชั่นที่ ต้องมี ต้องหยิบ ต้องจอง มาดูกันว่าสวยครบเครื่องขนาดไหน ที่ถึงขนาดโปรทีมทั้งไทยและเทศเลือกใช้

ag2r-la-mondiale

ประวัติเกี่ยวกับ Bolle Sunglasses โดยสังเขป

หลายท่านอาจจะไม่เคยได้ยินว่าแบรนด์ Bolle คืออะไร แต่หากในกีฬายิงปืนนั้น Bolle  เป็นที่รู้จักกันมานานแล้ว โดยบริษัท ฺBolle ก่อกำเนิดขึ้นในประเทศฝรังเศส ตั้งแต่ปี 1900 นับจนถึงปัจจุบันก็เป็นเวลากว่า116 ปีแล้วที่ ทางบริษัท ศึกษาวิจัยและสั่งสมเทคโนโลยีเกี่ยวกับการผลิตแว่นตามานาน ซึ่งตามที่กล่าวมาแล้วข้างต้น วันนี้ทางทีมงาน CrazieBike จะพามาเพลิดเพลินสะเทินใจ ว่าแว่นตากันแดดสำหรับปั่นจักรยาน Bolle Sunglasses งามใสๆสมคำร่ำรือหรือไม่

 

เริ่มกันด้วยBolle Sunglasses ที่เหมาะสำหรับการปั่นจักรยาน

untitled

ทาง Bolle ออกแบบแว่นที่เหมาะสำหรับใช้ปั่นจักรยานเพื่อความสวยงามน่าใช้มาให้เลือกถึง 12 แบบ 12 รุ่นซึ่งในแต่ละรุ่นมีสีให้เลือกในแต่ละทรงถึงเกือบ 10 สี ถือว่าในข้อนี้ทีมออกแบบ ทำมาสวยงาม หลากหลาย ตอบโจทก์ทุกไลพ์สไตล์ สนองสายแฟชั่นล้วนๆ มีให้เลือกได้สมใจตามความหล่อของรูปหน้าผู้ใช้งาน โดยทางทีมงานขออนุญาตรีวิวในภาพรวมฉบับกระทัดรัดของในหลายรุ่นๆ

รูปลักษณ์และลักษณ์ทั่วไป

(ภาพรวม)

6thsensesmokegreen_lrg

 

brock_khaki_modcleargrey_large-1 5thelementpro_oricagreenedge_brownemerald_large

(รูปภาพจากเว็บ Bolle)

(รูปทรงด้านหน้า ระยะใกล้)

จะเห็นได้ว่าเมื่อพิจารณาถึงรายละเอียดงานจะเห็นว่าทีมออกแบบใส่ใจในรายละเอียดความสวยงามและประโยชน์ในเทคโนโลยีที่ได้รับจากการใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งทางทีม Bolle รับประกันว่าการออกแบบแว่นแต่ละชิ้นผ่านเทคโนโลยีการออกแบบขั้นสูงเพื่อให้สามารถใส่ได้ในทุกโอกาส

img_0009

(รูปภาพจากเว็บ Bolle)

(รูปทรงด้านข้าง)

ในส่วนด้านข้างทาง Bolle  รับประกันว่าสามารถสวมใส่ได้อย่างสบายไม่บีบรัดที่สำคัญสามารถปรัปบริเวณขาของแว่นเพื่อให้เหมาะสมกับโครงหน้าของผู้สวมใส่ จากการทดสอบของทีมงาน CrazieBike  สามารถปรับได้หลายระดับมาก ที่สำคัญไม่หลุดง่ายและไม่เจ็บ สามารถปรับได้

http-%2f%2fcdn-coresites-factorymedia-com%2frcuk%2fwp-content%2fuploads%2f2015%2f10%2fimg_0015-1020x680

(รูปทรงด้านใน)

ในส่วนทางด้านในบริเวณ NOSE PADS ทาง Bolle รับประกันว่าสามารถปรับให้เข้ากับรูปหน้าและทรงจมูกเพื่อการสวมใส่มี่สบายขึ้นในการปั่นระยะไกล กล่าวคือสามารถปรับให้เข้ากับความสูงของจมูกได้

http-%2f%2fcdn-coresites-factorymedia-com%2frcuk%2fwp-content%2fuploads%2f2015%2f10%2fimg_0008-1020x680

 

ซึ่งในแต่ละรุ่นจะมีสีสันให้เลือกตามความชอบ

1122

(รูปภาพจากเว็บ Bolle)

BolleSimluator Technology

นอกจากนี้แว่นจะดีประโยชน์จากการใช้งานต้องสูงที่ทำให้การสวมใส่เกิดความสบายช่วยป้องกันดวงตาอันเป็นที่รัก ซึ่งทาง Bolle ได้จัดทำเทคโนโลยี Simulator เพื่อให้ผู้ที่คิดจะซื้อได้ทดสอบว่าเมื่อใส่แว่น Bolle จะได้รับภาพหรือตัวอย่างวัตถุที่จะมองเป็นเช่นไร ซึ่งในข้อนี้ทางทีมงานมองว่าเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้มากจะได้ทราบว่าแว่นหรือประเภทเลนส์ที่จะซื้อนั้นเป็นอย่างไรบ้างซึ่งสามารถทดสอบได้ตามลิงค์ต่อไปนี้ BolleSimluator (เฉพาะคอมพิวเตอร์หรือมือถือที่รองรับ Flash)1123

 

Bolle Technology

1124

แว่นจะดีเทคโนโลยีต้องสูง เพื่อให้การสวมใส่สบาย เพื่อความแตกต่างจากวัตถุหลอกเลียนแบบอย่างสิ้นเชิง จากจีนที่มานำเสนอเกลื่อนท้องตลาด ทางทีมงานจะขอหยิบยกขึ้นมาในข้อและประเด็นสำคัญว่า Bolle หล่อใสๆกว่าอย่างไร

img-402

>>ในส่วนเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับเลนส์ LENS TECHNOLOGY เฉพาะข้อสำคัญ

1.References LENS TECHNOLOGY 

เริ่มกันด้วย References ของเลนส์ในเเว่นแต่ละรุ่น Bolle ให้คุณสมบัติของเลนส์แต่ละประเภทมาค่อนข้างละเอียดซึ่งเป็นประโยชน์ในส่วนของข้อมูลของผู้จะซื้อว่าเลนส์ประเภทใดเหมาะสำหรับความต้องการ

 

2.B-CLEAR TECHNOLOGY

bclear

เป็นเทคโนโลยีที่ทาง Bolle รับประกันว่าเลนส์ที่นำมาใช้นั้นเป็นเลนส์คุณภาพสูงสามารถปรับแสงได้อัตโนมัติ คือสวมใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนทำให้เกิดความคมชัดแม้ในที่แสงน้อย สามารถให้ภาพที่สมจริงดังตาเปล่า ที่สำคัญเลนส์ทำจากวัสดุ polycarbonate ช่วยให้ป้องกันการแตกของเลนส์และลดน้ำหนักเพื่อให้รู้สึกเบาสบายในการสวมใส่

 

3.B-MAX TECHNOLOGY

bmax

เป็นเทคโนโลยีที่ทาง Bolle รับประกันว่าการออกแบบเลนส์ดังกล่าวช่วยให้ผู้ใช้ได้มุมมองที่กว้างขึ้น กว่าแว่นปั่นจักรยานเดิม ทำให้ผู้ใช้สามารถได้มุมมองในมิติด้านข้าง ด้านหน้า ด้านบนในมุมที่แตกต่างเบาและสบายกว่าเดิม

 

 

4.POLYCARBONATE LENSES TECHNOLOGY

b20-3เป็นเทคโนโลยีที่ทาง Bolle บอกว่าpolycarbonate ที่นำมาจัดทำเป็นวัสดุหลักของเลนส์นั้นเป็นชนิดพรีเมี่ยม ที่รองรับแรงกระแทกระดับสูงสามารถรองรับการเกิดอุปบัติเหตุรุนแรงที่ทำให้แว่นไม่แตกหรือกระเด็นบาดใบหน้าได้

 

 

5.NEW 4 IN 1 TECHNOLOGY

modulatorpolarisedเทคโนโลยีNEW 4 IN 1 TECHNOLOGY เป็นเทคโนโลยีที่ทาง Bolle ออกแบบเลนส์ให้สามารถใช้งานได้ทุกรุ่นใน 4 คุณลักษณะพิเศษกล่าวคือ

1.Polarization ระบบที่ออกแบบการคัดแยกคัดกรองแสงบางประเภทที่สามารถผ่านเลนส์ได้ คลิกเพื่ออ่านเพิ่ม
2.Anti-fog Treatment ระบบป้องกันการเกิดฝ้าขณะใช้งาน
3.Oleophobic/Hydrophobic Treatment ระบบกำจัดน้ำหรือของเหลวออก                                          จากเลนส์อัตโนมัติคือแว่นนี้สามารถกำจัดน้ำได้อัตโนมัติขณะปั่น
4.Photochromic Lenses  ระบบที่ทาง Bolle ใช้ในการออกแบบเลนส์โดยระบบ                                   ของเลนส์สามารถปรับตัวได้อัตโนมัติคือ เมื่ออยู่ในที่แสงจ้า เลนส์จะปรับตัวให้มืด                                      อัตโนมัติ และเมื่ออยู่ในที่แสงสว่างน้อยเลนส์จะปรับตัวให้สามารถมองในที่แสงน้อย                                   ได้อัตโนมัติเช่นกัน

                  5.1PHOTOCHROMIC LENSES (อธิบายเพิ่ม)

photochromiclenses

ซึ่งเทคโนโลยีของ Bolle ในข้อนี้เป็นจุดเด่นที่สุดคือ Bolle ไม่ได้ใช้เทคโนโลยีการเคลือบเลนส์ที่อาจจะมีการหลุดลอกเมื่อเกิดการใช้งาน ที่โดนเหงื่อ โดนครีมกันแดด Bolle บอกว่าเทคโนโลยีนี้ทาง Bole ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงฝังเข้าไปในอนุภาคของเลนส์ ทำให้ป้องกันการลอกในภายหลังการใช้งาน

 

               โดยสรุป เทคโนโลยีข้อนี้ถือเป็นข้อไฮไลท์ในเทคโนโลยีขอเลนส์ในข้อนี้โดยสรุปคือ (กรองแสงที่ไม่ปลอดภัย ป้องกันฝ้า ป้องกันเหงือและกำจัดเหงื่ออัตโนมัติ ปรับแสงในที่มืดและที่สว่างอัตโนมัติ)

>>ในส่วนเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับเลนส์  FRAME TECHNOLOGY เฉพาะข้อสำคัญ

1.B-88™ NYLON FRAMES

b88nylonframes Bolle ใช้ Nylon พรีเมี่ยมเกรดที่ดีที่สุด ในการออกเเบบเฟรมโครงสร้างเพื่อให้ตอบโจทก์ในเรื่องน้ำหนักเบาเเละโครงสร้างความทนทานเพื่อให้เหมาะต่อทุกสภาพการใช้งาน

 

 

2.WIRE-CORE TEMPLE TIPS

wire-core-temple-tipsเทคโนโลยี WIRE-CORE TEMPLE TIPS ใช้ในการปรับโครงสร้างของแว่นบริเวรขาแว่นเพื่อช่วยให้การสวมใส่สบายมากยิ่งขึ้นกว่าแว่นในราคาระดับเดียวกัน

 

 

3.SPRING HINGES

spring-hingesเทคโนโลยี SPRING HINGESช่วยให้ผู้ใช้เกิดความสะดวกสบายเวลาปรับระดับการบีบรัดของเเว่นได้ เพื่อความสบายในการสวมใส่

 

เทคโนโลยีข้ออื่นๆเพิ่มเติม

img-178  img-281

 

 

 

 

ดังนั้นจะเห็นได้ว่า แว่นกันแดดสำหรับการปั่นจักรยานแม้จะมีตัวเลือกเยอะ และมีหลายเรื่องที่คุณควรรู้ก่อนจะซื้อมาใช้งานจริงๆ จังๆ อย่างที่เขาว่า  แว่นเสียจักรยานเสียยังมีอะไหล่เปลี่ยน หากดวงตาเราเสียแล้วไม่มีอะไหล่เปลี่ยน

โดยสรุปทีมงาน CrazieBike ขอเอ่ยชื่นชมเลยครับว่าแว่น Bolle นี้เป็นสุดยอดงานคุณภาพ ที่ทั้งรูปแบบความสวยงาม เทคโนโลยี และประโยชน์ในการใช้งานคุ้มค่าคุ้มราคา ควรที่สายแฟชั่นอย่างเราๆจะหามาประจำการเป็นอย่างยิ่งครับ ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบหากมีข้อผิดพลาดขออภัยมานะโอกาสนี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้าสวัสดีครับ

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ CrazieBike

086-988-7779 เดียร์ , 082-6347799 ดิว

Line id : dearima , mod-dew

“That moment when you feel like giving up, when it does not seem worth it, that is where change happens. Keep going.”

เมื่อถึงเวลาที่คุณรู้สึกว่าอยากยอมแพ้ นั่นคือเวลาที่ความเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้น ฉะนั้นจงทำต่อไป

DeaRIMA

img-233

 

 

 

 

Facebook Comments