ตัวเลือกที่ดีของการลดน้ำหนัก

ตัวเลือกที่ดีของการลดน้ำหนัก

เกริ่นนำ

แนวทางการกินอาหารเพื่อลดน้ำหนักที่ดีที่สุดผมอยากให้มีความมุ่งมั่นไปทางการเลือกกินที่หลายหลายครับ เลือกแนวทางอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ในแบบที่เราชอบมาเป็นอันดับแรกครับ เรายังไม่จำเป็นที่จะต้องไปโฟกัส ถึงการคำนวณสัดส่วนอาหารในแต่ละมื้อหรอกครับ บางคนก็เคร่งจนเกินไปต้องคำนวณว่าใน1วัน จะได้โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรตเท่าไหร่ สำหรับผมอยากให้ทุกคนทราบถึงพื้นฐานการเลือกกินที่ดีและการออกกำลังกายก่อนครับ

 

การเลือกทาน

   ข้าว อย่างแรกเลยเวลาจะทานอะไรทุกคนจะนึกถึงข้าวครับ ผมแนะนำเป็นข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ และพืชตระกูลถั่วต่างๆ

ธัญพืชมากมายที่ผ่านการแปรรูปน้อยครับ

   โปรตีน จากเนื้อปลา สำหรับโปรตีนจากเนื้อปลาอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ครับ หรือจะเป็นเนื้อไก่มันน้อยๆ และไข่ ในปริมาณที่เหมาะสมนะครับ พยายามหลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ที่ผ่านกระบวนการแปรรูปนะครับ เช่น แฮม เบคอน ไส้กรอก

   น้ำมัน ผมนะนำเป็นน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันหมู ได้เลยครับ เพราะอุดมไปด้วยไขมันที่ดี และยังช่วยลดการอักเสบในร่างกายได้อีกด้วยครับ

   นมและผลิตภัณฑ์จากนม  ผมแนะนำเป็นนมจากพืชนะครับ เช่น นมอัลมอนด์ นมถั่วเหลือง นมถั่ว เป็นต้นครับ

 ไวน์แดง  ทานได้นะครับในปริมาณเล็กน้อยครับ ในไวน์แดงมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีมากอีกชนิดหนึ่งครับ นั่นคือ

สารเรสเวอรอทรอล ครับ ที่ช่วยลดไขมันอุดตันในหลอดเลือดหัวใจครับ

การออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเราจะแบ่งเป็น 2 ส่วนครับ 1. คาร์ดิโอ 2.เวทเทรนนิ่ง

  1. คาร์ดิโอ การออกกำลังกายแบบนี้ ทำให้ประสิทธิภาพอัตราการเต้นของหัวใจเราแข็งแรงครับ ทำให้เราไม่เหนื่อยง่าย

เช่น การวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน แอโรบิค เป็นต้นครับ และเราควรคาร์ดิโอครั้งละ30-45 นาที/วันครับ และควรทำประมาณ3-5วัน/สัปดาห์ครับ

  1. เวทเทรนนิ่ง การออกกำลังกายประเภทนี้นะครับจะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมัน และลดน้ำหนักได้ดีเยี่ยมเลย เวทเทรนนิ่งเป็นการออกกำลังกายที่เพิ่มแรงต้านให้ตัวเองครับ เช่นการยกเวท ยกน้ำหนัก

สรุป

การกินอาหารเพื่อลดน้ำหนักหรือไขมันส่วนเกินนั้น จำเป็นอย่างยิ่งครับ ที่จะต้องอาศัยความรู้ ความตั้งใจ ความอดทน และความสม่ำเสมอครับ เพื่อให้ประสบผลสำเร็จทั้งการลดน้ำหนักและสุขภาพที่ดี ดังนั้นเราจึงต้องใช้เวลากับตัวเอง ค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ อย่างมุ่งมั่นและตั้งใจครับ ไม่ต้องเร่งรีบ เพราะการลดน้ำหนักที่ดีที่สุดคือการลดไขมันส่วนเกินพร้อมๆ กับ การเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และฟื้นฟูระบบเผาผลาญของร่างกาย ให้ดีขึ้นครับ

 ไม่ว่าจะเรื่องอะไรคุณทำได้ ถ้าใจคุณบอกว่าได้

Dearima CrazieBike