ปรับมุมมอง เปลี่ยนความคิด เพื่อสุขภาพที่ดี

เกริ่นนำ


ท่านสามารถเลือกซื้อจักรยานและอุปกรณ์จักรยานผ่าน

ปรับมุมมอง เปลี่ยนความคิด เพื่อสุขภาพที่ดี

  การมีสุขภาพที่ดี ในสมัยนี้เป็นเรื่องที่ไม่ยาก และ ไม่ง่ายเลยนะครับ แต่ผมมีวิธีที่ทำให้การมีสุขภาพที่ดีเป็นเรื่องที่ง่าย ทำได้สบายๆ แค่ปรับมุมมอง เปลี่ยนความคิด

ทัศนคติของการมีสุขภาพที่ดี

การมีทัศนะคติที่ดีนั้น ส่งผลต่อสุขภาพของเรามาก ทั้งเรื่องร่างกาย และ จิตใจเลยครับ หรือที่เขาเรียกกันว่า พฤติกรรมสุขภาพ คือ พฤติกรรมที่กระทำ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเจ็บป่วย การป้องกันโรค  หรือปัญหาสุขภาพ การดูแลตัวเองให้สุขภาพอนามัยที่แข็งแรงครับ เรามักจะมองว่า ทำไมการที่เราจะลดน้ำหนักในแต่ละครั้ง มันยากจัง ต้องทำนู้นนี่มากมาย ทำไม่ได้หรอก หลายคนเป็นแบบนี้ครับ แค่ความคิดของคุณเป็นแบบนี้สุขภาพของคุณก็แย่แล้วครับ การที่ผมบอกว่าให้เปลี่ยนมุมมอง เราลองมองในอีกมุมนะครับว่า ถ้าเรารับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ ออกกำลังกายวันละนิด มีความสุขในทุกวัน พยายามคิดบวก เราจะได้สุขภาพที่ดีแล้วครับ แล้วผลพลอยได้ของมันคือ น้ำหนักเราจะลดลง เราจะดูดีขึ้น เห็นไหมครับ ว่าทัศนคติ มันสำคัญยังไง ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่มุมมองของเราครับ

สุขภาพที่ดี คืออะไร

  หลายคนเข้าใจว่าสุขภาพที่ดี คือการไม่อ้วน หรือมีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติ มาตรฐาน แต่ความจริงแล้ว คำว่า สุขภาพที่ดี หมายถึงการที่เราดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย การพักผ่อน รวมถึงลดหรือเลิกสิ่งที่บั่นทอนต่อสุขภาพครับ เพราะการที่เรามีพฤติกรรมที่ไม่ดี มันส่งผลต่อสุขภาพของเรามากๆเลยครับ

ภัยร้ายจากน้ำตาล

ผมขอยกตัวอย่างให้เห็นกันชัดๆนะครับ การกินของผู้คนในสมัยนี้โดยทั่วไปคนสมัยนี้นิยมของหวาน หรือเรียกอีกอย่างว่าติดน้ำตาลครับ น้ำตาลก็มีหลายแบบอีกครับ มีทั้งน้ำตาลจากธรรมชาติ น้ำตาลอุตสาหกรรม โดยคนทั่วไป จะติดน้ำตาลอุตสาหกรรมครับ คำว่า น้ำตาลอุตสาหกรรมนั้นผมยกตัวอย่างง่ายๆคือ น้ำตาลทรายขาวที่เราเห็นกันทั่วไป ก่อนที่จะมาเป็นน้ำตาลทรายขาวได้ เรามาย้อนดูกันครับ ว่าเขาทำมาจากอะไร  ใช่ครับทำมาจากอ้อย แต่ผ่านกระบวนการแปรรูปมากมายจนเป็นน้ำตาลทรายขาว  หลายคนคงคิดแล้วครับว่า แล้วน้ำตาลธรรมชาติหละ น้ำตาลธรรมชาติคือพวก น้ำผึ้ง น้ำตาลมะพร้าว แบบนี้ครับ น้ำตาลถ้าเราสังเกต หรือทดลองกับตัวเองจะรู้เลยว่า มันไม่ได้ส่งผลดีให้กับร่างกายเท่าไหร่เลยครับ แถมทำให้เรามีผิวที่แก่ก่อนวัย อารมณ์แปรปรวน เป็นสิว ผิวหมอง ส่งผลต่อปัญหาสุขภาพอื่นๆอีกมากเลยครับ ผมไม่ได้หมายความว่าทานไม่ได้นะครับ ทานได้ครับแต่เลือกสักนิด และทานในปริมาณที่เหมาะสมครับ

เชื่อเถอะ! วันหนึ่งคุณจะรู้ว่า การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ

Dearima CrazieBike