ประสิทธิภาพของการออกกำลังกาย เริ่มต้นด้วยสารอาหารที่ดี

เกริ่นนำ

ประสิทธิภาพของการออกกำลังกาย เริ่มต้นด้วยสารอาหารที่ดี

 

วันนี้ผมจะมาพูดถึงประสิทธิภาพของการออกกำลังกายกันครับ ว่าเรามีแรงออกกำลังกายได้อย่างไร เราเอาแรงมาจากไหน วันนี้ผมมีคำตอบครับ

พลังงานในตัวเรามาจากไหน

การที่เราจะทำอะไรสักอย่างนั้นเราต้องใช้พลังงานครับ เป็นเรื่องปกติมากครับผมเชื่อว่าใครๆก็รู้ว่าพลังงานที่เราใช้อยู่ทุกวัน มาจากอาหารการกิน แต่จะมี่กี่ %กันครับที่รู้ว่าอาหารที่เรากินทั้งหมดนั้น ถ้าเราไม่เลือกทาน ทานมั่วไปหมด อาหารเหล่านั้นจะไม่นำมาเป็นแหล่งพลังงานนะครับ แต่ร่างกายเราจะเก็บสะสมอยู่ในร่างกาย จนเป็นไขมัน ที่เรียกกันว่า ไขมันในช่องท้อง/ไขมันในร่างกายครับ ผมจะบอกว่า ไขมันไม่ได้มีแต่โทษนะครับ แต่ประโยชน์ของมันก็มีครับ ทำให้ร่างกายอบอุ่นได้ครับ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเรามีไขมันสะสมน้อย หรือแทบจะไม่มีเลย เพื่อในอนาคตจะได้ไม่มีโรคร้ายตามมาครับ

วิธีการ เพิ่มประสิทธิภาพจากสาอาหาร

เข้าเรื่องกันเลยครับ อย่างผมออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานทุกวัน วันละ30-60นาที แต่ผมยังสามารถไปเล่นเวทเทรนนิ่งได้อีก ผมยังมีแรงที่ไปยกเวทหนักๆได้ เพราะ ผมมีสารอาหารที่ดีครับ สารอาหารที่ผมได้นั้นมาจากอาหารจากธรรมชาติทั่วไปเลยครับ เช่น อกไก่ เนื้อหมู ผัก ถั่ว ไข่ นี่คือสารอาหารที่ดีครับ ส่วนอาหารแปรรูปผมมองว่าเป็นของที่ไม่ดีต่อร่างกายครับ ทานเข้าไปทำให้ร่างกายเกิดการอักเสบได้เนื่องจากผ่านกระบวนการแปรรูปมามากมาย ใส่ผงปรุงรสต่างๆ ตัวบวมได้ครับ แล้วยังทำให้เรามีไขมันสะสมมากขึ้นไปอีก เพียงแค่อาหารจากธรรมชาติ ที่ผมรับประทานเข้าไปในทุกวันมันทำให้ผม มีแรงมากขึ้น ที่จะขับเคลื่อนตัวเอง พาตัวเองไปสู่ความสำเร็จในทุกๆวัน สุขภาพดีในทุกวัน และผมขอแนะนำเรื่องการออกกำลังกายอีกอย่างนึงครับ สำหรับคนที่ชอบคาดิโอ แต่เบื่อกับการวิ่งที่มันจำเจมากๆผมแนะนำเป็นเดินไว ปั่นจักรยาน และการมีอุปกรณ์ออกกำลังกายสักเครื่อง หรือสักชิ้น ผมว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก อย่างผมมีจักรยานที่รู้ใจเราสักคันก็พาเราขับเคลื่อนไปในสิ่งที่เราต้องการได้แล้วครับ

สรุป

อยากมีชีวิตแบบไหน ให้ทำสิ่งนั้นครับ อยากมีสุขภาพที่ดี ร่างกายแข็งแรง ให้รับประทานอาหารที่ดี ออกกำลังกายสม่ำเสมอ การที่เราทำทุกอย่างได้ดี ทำเป็นชีวิตประจำวัน เป็นไลฟ์สไตล์ สิ่งดีดีก็อยู่รอบตัวเราครับ

ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ด้วยนะครับ

ถึงผมจะไม่เก่ง แต่ผมก็ไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง

Dearima CrazieBike